นาโช่ อาหารทานเล่นจากเม็กซิกัน

อยากลองทาโก้เบลล์ ต้องรู้จัก 4 เมนูห้ามพลาด

สำหรับชาวแก๊งเพื่อนซี้ เพื่อนร่วมงาน หรือแก๊งไหน ๆ ที่อยากจะหาร้านนั่งทานอาหารและสังสรรค์ในวันที่ต้องรวมตัวด้วยความคิดถึง แถมมีเมนูแสนอร่อยที่กินง่ายในสไตล์เม็กซิกัน อาจจะต้องนึกถึงร้านอย่างทาโก้เบลล์เอาไว้ด้วยแน่ ๆ เพราะที่ทาโก้เบลล์ เขามีเมนูสำหรับเอาใจชาวแก๊งสายกินมากมาย แถมยังเหมาะกับการกินด้วยกันในหมู่เพื่อน หรือจะเลือกกินคนเดียวแบบจุก ๆ ก็มีให้เลือกครบ แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าทำไมเมนูจากทาโก้เบลล์ถึงตอบโจทย์กับการสังสรรค์ล่ะก็ ต้องไปทำความรู้จักกับร้านทาโก้เบลล์เพิ่มเติมกันเสียหน่อยแล้ว!

มาทำความรู้จักทาโก้เบลล์

ทาโก้เบลล์ เป็นร้านอาหารเม็กซิกันที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งเครือข่ายอาหาร Fast Food ชั้นนำระดับโลก ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกาและหลายประเทศทั่วโลก และได้เข้ามาเปิดสาขาในประเทศไทยแล้วกว่า 11 สาขา มีโลเคชันดี ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพและออฟฟิศอย่างย่านชิดลม ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า Mercury Ville@Chidlom ทำให้ทาโก้เบลล์เหมาะกับการเป็นจุดนัดพบเพื่อใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ และนอกจากจะมีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกชิมหลากหลายเมนูแล้ว ยังเดินทางได้อย่างสะดวกเพราะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม หรือจะนั่งรถประจำทาง หรือรถส่วนตัว ก็ง่ายสุด ๆ

มาทาโก้เบลล์ต้องสั่ง 4 เมนูที่ไม่ว่าใครก็ต้องรัก

อาหารเม็กซิกันที่ทาโก้เบลล์ มีรสชาติเข้มข้น ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ชั้นดี เสิร์ฟให้ทานร้อน ๆ จนใคร ๆ ก็จะติดใจกับความจัดจ้านของรสชาติในสไตล์เม็กซิกันแท้ ๆ

สำหรับที่ทาโก้เบลล์ เราได้คัดเลือกเมนูยอดฮิตที่ถ้าไม่ลอง ถือว่าพลาดเป็นอย่างมาก กับ 4 เมนูครบเครื่อง ที่บอกเลยว่าหากใครได้ชิมก็ต้องติดใจทุกราย!

แน่นอนว่าหากแวะมาทานอาหารที่ทาโก้เบลล์แล้ว เมนูที่จะไม่ลองไม่ได้ คงหนีไม่พ้น ‘ทาโก้’ และที่สำคัญก็คือ ทาโก้เบลล์ในไทยได้สร้างสรรค์เมนูทาโก้ออกมาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณได้ลองอร่อยกันทั้งแบบธรรมดา และแบบซูพรีม ที่มีทั้งแบบแป้งกรอบ แป้งนุ่ม หรืออยากจะลองเมนูสุดสร้างสรรค์อย่าง ชิกเก้น ทาโก้ ที่ใช้ไก่ชุบแป้งทอดแทนแป้งทาโก้แบบธรรมดา ๆ ก็มีให้เลือกทานตามใจชอบด้วยเช่นกัน

ทาโก้คืออาหารดังจากชาติเม็กซิกัน มีทั้งแป้ง เนื้อสัตว์ และผักครบ

ทาโก้ซูพรีม (Taco Supreme)

เมนูแรกที่เราอยากจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ ทาโก้ซูพรีม แบบแป้งกรอบ ซึ่งเป็นเมนูทาโก้ที่ขายดีที่สุดของทาโก้เบลล์ สำหรับเมนูนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างความร้อนแรงของเนื้อสัตว์หมักสไตล์เม็กซิกันแบบเผ็ดร้อนถึงใจคนไทย ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อไก่ หรือถ้าใครเป็น Vegan ก็สามารถเลือกเป็นข้าวเม็กซิกันได้ โดยจะใส่มาในแป้งกรอบ พร้อมกับเครื่องเคียงและผักที่ให้ความสดชื่นหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเชดดาร์ชีส ซาวร์ครีม ผักกาดแก้ว และมะเขือเทศ เรียกได้ว่าอร่อยลงตัวในคำเดียว บอกเลยว่าเพียงแค่กัดเข้าไปคำแรกก็ต้องร้องว้าว! เพราะความกรอบของแป้งและความสดใหม่ของผักกาดแก้ว ที่เมื่อได้ทานเข้าไปพร้อมกับเนื้อสัตว์สับพอดีชิ้นร้อน ๆ ที่ราดด้วยซาวร์ครีมให้ความสดชื่น แถมเพิ่มความฉ่ำเข้าไปอีกนิดด้วยเชดด้าชีส ความอร่อยที่ลงตัวก็อยู่ตรงหน้าแล้ว

โหลดเด็ดนาโช่ (Loaded Nachos)

นาโช่ อาหารทานเล่นจากเม็กซิกัน

นอกจากทาโก้แล้ว อีกหนึ่งเมนูอาหารเม็กซิกันที่เป็นหนึ่งในใจของหลาย ๆ คน คงหนีไม่พ้น ‘นาโช่’ ที่โรยหน้าด้วยเครื่องเคียงต่าง ๆ มากมาย โดยเมนูนี้จะประกอบด้วยนาโช่ชิปส์แผ่นทอดจนกรอบ โรยหน้าด้วยเนื้อสัตว์หมักแบบเม็กซิกันรสชาติเข้มข้นสูตรเฉพาะจากทาโก้เบลล์ จากนั้นโปะด้วยกัวคาโมเล่ ซาวร์ครีม ซัลซ่า และชีสซอสตามลงไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเมนูที่หากมากันหลาย ๆ คนต้องไม่พลาด เพราะจานเดียวก็แชร์กันได้ทั้งโต๊ะ แล้วคุณจะชอบกับแผ่นนาโช่ทอดกรอบที่ครบเครื่องถึงใจเมนูนี้ ไม่ว่าจะเลือกทานคนเดียวก็อร่อยไม่แพ้เมนูไหน ๆ สำหรับทริกในการกินเมนูนี้ก็คือ ลองตักเครื่องเคียงต่าง ๆ ให้ครบลงบนแผ่นนาโช่แล้วกินแบบพอดีคำ บอกได้คำเดียวว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับความอร่อยกับรสชาติที่ครบรส ทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ในคำเดียว ทานไปคุยกับเพื่อนไป คอนเฟิร์มว่าฟินสุด ๆ

ชีส เคซาดิย่า (Cheese Quesadilla)

อีกหนึ่งเมนูที่เราอยากแนะนำก็คือ ชีส เคซาดิญ่า เมนูแสนอร่อยจากทาโก้เบลล์ สำหรับใครที่ชอบทานชีสเข้มข้น ที่มีความยืดแบบยั่วน้ำลายห้ามพลาดเด็ดขาดกับเมนูนี้ โดยเป็นเมนูที่ทำมาจากแป้งเคซาดิย่าที่สอดไส้ด้วยชีสถึงสองชนิด ได้แก่ มอสซาเรลล่าชีส และเชดดาร์ชีส เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีม และซอสฮาลาปิโญ่ ย่างให้แป้งเคซาดิย่าพอกรอบ ชีสละลายไหลเยิ้ม

เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ก็เอ็นจอยสุด ๆ เพราะไม่เผ็ด รสชาติไม่จัดจ้าน แถมยังอิ่มคุ้มค่าที่ราคาเพียง 79 บาทเท่านั้น ใครที่ชอบความง่าย ไม่เลอะเทอะ แต่ให้ความอิ่มท้อง และอิ่มใจในราคาไม่ถึง 100 บาท เมนูชีสเคซาดิย่าเมนูนี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ

ชินนาม่อนทวิสต์ (Cinnamon Twists)

ไม่เพียงแค่ของคาวเท่านั้น แต่ทาโก้เบลล์ยังมีเมนูของหวาน ของทานเล่นให้คุณได้ลองกันอีกด้วย ซึ่งก็คือ ชินนาม่อนทวิสต์ ซึ่งเป็นข้าวพองรูปเกรียวทอดจนฟูกรอบ โรยด้วยน้ำตาลผสมชินนาม่อน หรืออบเชย มีกลิ่นหอมและความหวานที่แม้จะเป็นเมนูที่เรียบง่าย แต่อร่อยมาก ๆ ยิ่งถ้าได้กินตอนทอดเสร็จใหม่ ๆ ฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว นับว่าเป็นเมนูของหวานล้างปากที่ไม่เหมือนใคร และพลาดไม่ได้จริง ๆ

หากใครสนใจและอยากจะมาชิมทั้ง 4 เมนูจากทาโก้เบลล์ สามารถแวะมาลองเมนูแสนอร่อยเหล่านี้ได้ที่ Taco Bell สาขา Mercury Ville @Chidlom ชั้น 1 ที่สำคัญเดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม รับรองว่าไม่ผิดหวัง แถมยังมีร้านอาหารอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมายอีกด้วย

แชร์