แนะนำอาหารญี่ปุ่น อร่อยๆ ย่านชิดลม

5 ร้านอาหารญี่ปุ่น พร้อมเมนูอร่อยๆ น่าแนะนำใกล้ BTS ชิดลม

แนะนำอาหารญี่ปุ่น อร่อยๆ ย่านชิดลม

‘อาหารญี่ปุ่น’ เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะมีรสชาติ และวัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีตัวเลือกที่หลากหลาย ทั้งชาบู ปิ้งย่าง ราเมน ซูชิ หรือแม้แต่เมนูจานใหญ่ก็มีให้อิ่มท้อง แต่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับความลงตัวทั้งในเรื่องของรสชาติและทำเลที่ตั้ง แถมยังเน้นในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ ที่เรียกได้ว่าใครได้ลิ้มลองแล้วฟินสุดๆ จะต้องรวมร้านอาหารญี่ปุ่นในย่าน BTS ชิดลมเอาไว้ด้วยอย่างแน่นอน 

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่เดินทางง่าย รวมถึงใช้วัตถุดิบที่สดใหม่มีคุณภาพ วันนี้เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นสุดฮิตที่อยู่ติดกับ BTS ชิดลมมาแนะนำกัน พร้อมไปดูกันว่าจะมีเมนูเด็ดจานไหนที่ห้ามพลาดบ้าง รับรองว่าอร่อยโดนใจในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ เลยทีเดียว!

1. ทงชินราเมน

หากจะมองหาร้านอาหารอาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อยๆ ย่านชิดลม ร้านราเมงเก่าแก่สไตล์โตเกียวนี้คงเป็นหนึ่งในคำตอบ! การันตีด้วย Michelin BIB Gourmand 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2019, 2020 และ 2021 ซึ่งถึงแม้รูปแบบของร้านจะมีการนำเสนอแบบร่วมสมัย แต่ยังคงกรรมวิธีการทำในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ เอาไว้ โดยทางร้านเลือกใช้เส้นราเมงโฮมเมดจากแป้งสาลีสูตรเฉพาะ นำมานวดด้วยมือจนได้ความหนาที่พอดี พร้อมความพิถีพิถันในการเคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมูร่วมกับขาไก่นานถึง 12 ชั่วโมง เพื่อให้ได้น้ำซุปรสหวานแบบธรรมชาติ อีกทั้งยังมีวัตถุดิบคุณภาพอย่างหมูชาชูที่ทำเองแสนอร่อย ที่ผ่านการหมักดองด้วยน้ำตาลจากจังหวัดโอกินาวะ และเกลือธรรมชาติจากประเทศมองโกเลีย

เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน คือราเมงโตเกียวทงคัตสึ โดยจะนำน้ำซุปกระดูกหมูที่ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถันมาผสมกับโชยุสูตรเฉพาะ ที่มีส่วนผสมของวัตุดิบหลากหลายชนิด รวมไปถึงปลาแห้ง และของทะเลแห้งมากกว่า 10 ชนิด จนได้ออกมาเป็นน้ำซุปกระดูกหมูที่มีความอร่อยแบบพรีเมียม รสชาติอร่อย หอมกรุ่น และมีมิติมากกว่าราเมงซุปกระดูกหมูทั่วไป

พิกัด: ชั้น 1 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 098-242-9585

2. เซริวซูชิ

ร้านซูชิย่านชิดลมที่เสิร์ฟความพรีเมียมจากความสดใหม่ ซึ่งจะคัดเลือกวัตถุดิบอย่างเนื้อปลาสดที่ถูกส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นทุกสัปดาห์ ทำให้ได้เมนูที่มีคุณภาพ ไม่มีกลิ่นคาว ภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศที่ผสมกลิ่นอายญี่ปุ่นให้ความเรียบหรู สะอาด โมเดิร์น ดูกว้างขวาง มีทั้งซูชิบาร์ และห้องรับรองส่วนตัวพร้อมให้บริการ ทำให้เซริวซูชิ เป็นร้านอาหารในย่านชิดลมที่เหมาะสำหรับทุกโอกาส

เมนูที่น่าสนใจของร้านคงหนีไม่พ้นเหล่า Mini Don หรือข้าวหน้าปลาดิบไซซ์เล็ก ซึ่งหากจะบอกว่าที่เซริวถือว่าเป็นร้านแรกๆ ที่ให้บริการอาหารในลักษณะนี้ก็คงไม่ผิดนัก สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานข้าวหน้าปลาดิบหลายๆ หน้าจะต้องชื่นชอบ เพราะมีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ทั้งเอ็นกาวะ แซลมอน โฮตาเตะ หากใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ซูชิล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

พิกัด: ชั้น 2 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-658-7373

3. โกลด์เคอรี่

ร้านที่ไม่ได้แค่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ในย่านชิดลมเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียง ว่าเสิร์ฟเมนูแกงกะหรี่ที่ให้ปริมาณเยอะแบบจุกๆ และหากใครรับประทานได้หมดในเวลาที่กำหนด การันตีว่าได้เงินรางวัลกลับบ้านไปด้วยแน่นอน! ซึ่งนอกจากขนาดจะใหญ่สะใจแล้ว โกลด์เคอรี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติที่ชัดเจนถูกปากคนไทย ด้วยน้ำซุปที่ใช้ผงแกงกะหรี่ต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น นำมาเคี่ยวร่วมกับส่วนผสมคุณภาพอื่นๆ นานกว่า 10 ชั่วโมง เพื่อให้ได้น้ำซุปที่มีความเข้มข้น หอมเครื่องเทศ รวมถึงมีไซซ์ให้เลือกตั้งแต่ขนาด SS ไปจนถึง LL 

เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ คือข้าวราดแกงกะหรี่โกลด์คัตสึ เมนูยอดนิยมซึ่งเป็นหมูทงคัตสึทอดกรอบ ที่ใช้เกล็ดขนมปังสดใหม่ ทำให้ได้หมูที่กรอบไม่อมน้ำมัน และสำหรับใครที่ชอบความท้าทายก็สามารถสั่งเมนูชาเลนจ์มาลองได้ โดยมีตั้งแต่ขนาด 2 กิโลกรัมที่ต้องทานให้หมดภายใน 15 นาที ไปจนถึงความท้าทายระดับตำนานอย่างการทานขนาด 10 กิโลกรัมให้หมดภายใน 60 นาที โดยมีเงินรางวัลให้ถึง 40,000 บาท 

พิกัด: ชั้น 3 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-118-2429

4. ซูชิโอ

ร้านต้นตำรับซูชิ 2 ชั้นหรือดับเบิ้ลซูชิเจ้าแรกในไทยที่อยู่ในย่านชิดลม ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2013 โดยนำคอนเซ็ปต์มาจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้ซูชิจากร้านนี้มีความโดดเด่นด้วยรูปแบบฟิวชันขนาดพอดีคำที่ไม่หวงวัตถุดิบ แถมยังคงคุณภาพความพรีเมียมจากวัตถุดิบที่สดใหม่ในราคาโดนใจ ทำให้ซูชิโอเป็นร้านอาหารในย่านชิดลมที่ใครๆ ก็ต้องแวะไปลิ้มลอง 

แน่นอนว่าเมนูแนะนำคงหนีไม่พ้นซูชิสองชั้น ที่ผ่านการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบ 2 ชนิด ที่คัดสรรค์ให้เข้ากันได้เป็นลงตัว ทำให้ซูชิ 2 ชั้นจากร้านซูชิโอมีเอกลักษณ์และอร่อยถูกปากคนไทย ยิ่งไปกว่านั้นซูชิโอยังคงมีการพัฒนาเมนูใหม่ตลอดเวลา จึงไม่แปลกเลยที่ร้านซูชิโอจะมีหลายๆ คนแวะเวียนไปชิมความอร่อยกันอย่างไม่ขาดสาย หากใครอยากกินของอร่อยๆ อย่าลืมปักหมุดแวะไปกัน

พิกัด: ชั้น 3 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-658-5858

ร้านอาหารอุด้งใกล้ BTS ชิดลม

5. ซาโตะ โนะ อุด้ง

ร้านอาหารอุด้งเจ้าดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่มาตั้งอยู่ในย่านชิดลมอีกหนึ่งร้าน โดยความโดดเด่นของร้านนี้ก็คือ การเสิร์ฟเส้นอุด้งโฮมเมดที่เหนียมนุ่มทำสดใหม่วันต่อวัน และลวกสดใหม่ทุกครั้ง พร้อมน้ำซุปที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถือว่าเป็นความพิเศษของสาขาในประเทศไทย แห่งนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอุด้งฟิวชัน ที่ใช้เส้นอุด้งมาผสมผสานกับอาหารอิตาเลี่ยน เช่น คาโบนาราอุด้ง ทำให้ซาโตะ โนะ อุด้ง เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสุดพิเศษย่านชิดลมที่หลายๆ คนชื่นชอบ

สำหรับเมนูของร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอุด้งร้อนที่ทานพร้อมของทอด เช่น เทมปุระ ไก่คาราอาเกะ ซึ่งผ่านการทอดสดใหม่ และแนะนำว่าให้ลองสั่งเมนูอุด้งฟิวชันมาลองทานสักหน่อย เนื่องจากเป็นเมนูพิเศษที่มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น!  

พิกัด: ชั้น 3 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-658-5890

แชร์