อาหารญี่ปุ่นสำหรับมื้อเที่ยงชาวออฟฟิศแถวชิดลม

แนะนำ! 5 ร้านของกินแสนอร่อยสำหรับชาวออฟฟิศในย่านชิดลม

ใกล้ถึงมื้อเที่ยงทีไร เหล่าพนักงานออฟฟิศกลับต้องเจอกับปัญหาโลกแตกอย่าง “จะกินอะไรดี” เสียทุกที เพราะกว่าจะหาร้านให้ลงตัวกันได้ ก็ต้องคิดแล้วคิดอีก วันนี้เราจึงมีตัวเลือกร้านของกินสำหรับมื้อเที่ยงชาวออฟฟิศมาแนะนำกัน โดยเฉพาะในย่านใจกลางเมืองอย่างชิดลม รับรองว่าร้านอาหารเหล่านี้จะถูกใจใครหลายคน แถมยังเดินทางได้อย่างสะดวก ช่วยประหยัดเวลาไปได้มากอีกด้วย

ของกินยอดนิยมสำหรับชาวออฟฟิศย่านชิดลม

1. มุมกะเพรา

หากพูดถึงอาหารมื้อกลางวัน แน่นอนว่าชื่อของผัดกะเพราคงเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย เพราะเป็นหนึ่งในเมนูอาหารจานด่วนยอดนิยม ที่ใครต่างก็นึกถึงในยามเร่งรีบอย่างช่วงพักกลางวัน ซึ่งความพิเศษของร้านมุมกะเพรา คือมีเนื้อสัตว์ให้เลือกมากมายตามชอบ ทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ เป็ดพะโล้ ลูกชิ้นปู แฮม ไส้กรอก ด้วยวิธีการเตรียมเนื้อสัตว์ให้สะอาดและใช้เนื้อล้วน ไม่ติดหนัง อีกทั้งยังมีการคัดสรรวัตถุดิบที่พิถีพิถันได้คุณภาพ พร้อมการปรุงรสที่คำนึงถึงสุขภาพด้วยสูตรโซเดียมต่ำที่ไม่ใส่ผงชูรส รวมถึงยังใช้น้ำมันในการผัดให้น้อยลง นอกจากนี้ยังเป็นสูตรใส่ใบกะเพราล้วนโดยไม่มีผักอื่นผสม พร้อมจุดเด่นอย่างไข่ดาวเป็ดลาวาที่มีความมันหนึบ เมื่อผสานกับความอร่อยของรสชาติที่จัดจ้าน รับรองเลยว่า จะเป็นหนึ่งในเมนูมื้อเที่ยงชาวออฟฟิศย่านชิดลมที่ใคร ๆ ก็ต้องติดใจ

พิกัด: ชั้น 4 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 081-549-9919

2. On the table

ร้านอาหารสไตล์โตเกียวคาเฟ่แสนอบอุ่น ที่นำความอร่อยทั้งในแบบญี่ปุ่นและแบบตะวันตกผสานเข้าด้วยกันอย่างพอเหมาะ โดยจะเน้นไปที่อาหารแนวโฮมเมดทั้งเมนูข้าว สปาเกตตี้ สเต็ก รวมถึงมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกกิน โดยการใช้วัตถุดิบที่ถูกคัดสรรด้วยความเอาใจใส่อย่างเต็มที่ พร้อมการปรุงด้วยความพิถีพิถัน ในบรรยาศอบอุ่นโฮมมี่ ที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการงานให้คุณอิ่มเอมกับการกินมากที่สุด

พิกัด: ชั้น 1 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-658-5599

3. เสวย

ร้านอาหารไทยที่นำเสนออาหารรสชาติกลมกล่อมด้วยชื่อเสียงที่มีมากว่า 45 ปี ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ร่วมสมัย มีจุดเด่นที่ไม่ควรพลาด คืออาหารซีฟู้ดแบบจัดเต็ม ที่ขนมาให้ชิมทั้งกุ้ง หมึก ปู ที่เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่จากแหล่งวัตถุดิบโดยตรง จึงได้รับการยอมรับในเรื่องความครบรส สดทุกมื้อ โดยมีข้าวอบสับปะรดเป็นจานเด็ดที่ถูกปากใครหลายคน เนื่องจากเป็นเมนูที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานเข้ากันดี จึงกินง่ายเหมาะสำหรับเป็นมื้อกลางวัน อีกทั้งยังจะได้จัดเต็มกับเนื้อกุ้งและเนื้อปูก้อนแบบเน้น ๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ทำเมนูของกินธรรมดา แต่ชาวออฟฟิศในย่านชิดลมจะรู้สึกพิเศษเมื่อได้ลองกินเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญที่นี่ยังมีบริการห้องส่วนตัวสำหรับงานเลี้ยงรับรอง หากวันไหนมีอีเวนท์พิเศษ เช่น ต้อนรับน้องใหม่ บอกลาพนักงานลาออก หรือต้องการเลี้ยงข้าวลูกค้า ก็สามารถมาใช้บริการกันได้

พิกัด: ชั้น 2 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-21.30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-255-1790-2

อาหารญี่ปุ่นสำหรับมื้อเที่ยงชาวออฟฟิศแถวชิดลม

4. โกลด์ เคอร์รี่ บางกอก

ร้านที่เป็นที่รู้จักและจดจำในฐานะร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกหลากหลายไซซ์ ครบตั้งแต่ขนาด SS ไปจนถึง LL และมีเอกลักษณ์ตามตำรับญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ร่วมสมัย และเป็นกันเอง ซึ่งมีการเลือกใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นโดยตรง จึงได้รับการยอมรับเรื่องความเข้มข้นของแกงกะหรี่ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้ผงแกงกะหรี่ต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น นำมาเคี่ยวร่วมกับส่วนผสมคุณภาพอื่น ๆ นานกว่า 10 ชั่วโมง เพื่อให้ได้น้ำซุปที่มีความเข้มข้น หอมเครื่องเทศ โดยมีเมนูยอดนิยมเป็นหมูทงคัตสึทอดกรอบ ที่ใช้เกล็ดขนมปังสดใหม่ ทำให้ได้หมูที่กรอบไม่อมน้ำมัน อีกหนึ่งเรื่องน่าสนใจสำหรับการเพิ่มความสนุกให้มื้อเที่ยงชาวออฟฟิศในย่านชิดลม คือที่นี่มีชาเลนจ์ว่าหากใครกินแกงกะหรี่จานใหญ่ได้หมดในเวลาที่กำหนด ก็จะได้รับเงินรางวัลกลับบ้านไปด้วย!

พิกัด: ชั้น 3 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-118-2429

5. Have a ซี๊ดดด

ร้านอาหารอีสานในห้างที่ปรุงรสให้ทานง่าย มีครบทุกเมนูคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำปูปลาร้า ที่ใช้น้ำปลาร้าสูตรพิเศษของทางร้าน กินคู่กับไก่ย่างหนังกรอบจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วและข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือจะเป็นเมนูต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อนที่น้ำซุปมีความเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ โดยทุกจานผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี อีกทั้งยังมีเมนูอีกมากมายทั้งอาหารจานเดียว หรือเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มที่หากินได้ยากในใจกลางเมือง อย่างเฉาก๊วยนมสด ลอดช่อง ชาไทยเย็นจากจันทบุรีและน้ำสมุนไพร ในบรรยากาศอีสานสไตล์สมัยใหม่

พิกัด: ชั้น 2 The Mercury Ville @ Chidlom ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-658-5668-9

มองหาร้านอาหารสำหรับเป็นมื้อเที่ยงชาวออฟฟิศที่เดินทางสะดวกติด BTS ในย่านชิดลม ต้องลองแวะมาที่ The Mercury Ville @ Chidlom รับรองมีตัวเลือกหลากหลายให้ได้อิ่มอร่อยครบทุกรสชาติ บอกเลยว่าชาวออฟฟิศห้ามพลาด!

แชร์