Servcorp Co-Working space at Mercury Tower

ทำงานนอกสถานที่ดีกว่าที่คิด พร้อมที่นั่งทำงานในชิดลม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การทำงานนอกสถานที่นั้นได้รับความสนใจตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพราะด้วยรูปแบบการทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น และให้ความอิสระแก่พนักงานซึ่งสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ในโลก เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงยังมีอีกหลาย ๆ บริษัทที่มีนโยบายให้พนักงานสามารถทำงานในรูปแบบของ Work From Home ได้สัปดาห์ละ 1 – 2 วัน เพื่อไม่ให้เกิดความจำเจต่อการทำงาน สถานที่อย่าง Co-working Space ร้านกาแฟต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งห้างติด BTS ก็ได้รับความนิยมจากเหล่าคนที่ต้องการหาพื้นที่สำหรับทำงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากจะกล่าวว่าย่านที่ได้รับความนิยมไม่เปลี่ยนแปลงคือย่านชิดลมนั้น ก็ถือว่าไม่เกินจริง เพราะย่านชิดลมมีสถานที่ให้เลือกนั่งทำงานอย่างหลากหลาย มีห้างติด BTS ที่เดินทางสะดวก มีทั้งร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงมีสถานที่นั่งทำงานในย่านชิดลมให้เลือกมากมาย เพราะมีทั้งร้านกาแฟ Co-working Space และคาเฟ่สวย ๆ ให้ได้นั่งทำงานอย่างไม่มีเบื่อ

นอกจากเรื่องของสถานที่สำหรับการทำงานแล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายเหตุผลที่ทำให้ Co-working Space นั้นได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วันนี้เราจะมาดูกันว่านอกเหนือจากสิ่งที่ได้กล่าวมาแล้ว การนั่งทำงานนอกสถานที่จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการนั่งทำงานในออฟฟิศได้จริงหรือไม่ และมีข้อดีอย่างไรอีกบ้าง พร้อมแนะนำพิกัดสถานที่นั่งทำงานในย่านชิดลมที่น่าสนใจให้ลองไปนั่งทำงานชิล ๆ กันอีกด้วย

co-working space

ทำงานนอกสถานที่ ให้อะไรมากกว่าที่คิด

การทำงานนอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นตามร้านกาแฟ คาเฟ่หรือตามสถานที่ต่าง ๆ นั้น นอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่ช่วยให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากสิ่งรอบตัวแล้ว ยังเป็นการได้เปิดโลกเพื่อทำความรู้จักผู้คนจากหลากหลายธุรกิจ ซึ่งอาจทำให้เกิดการต่อยอดในการสร้างคอนเนกชั่น ที่อาจส่งผลดีต่อการทำงานอีกด้วย

จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนรุ่นใหม่จึงหันมาให้ความสำคัญกับการทำงานในพื้น Co-working Space กันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองและมีความยืดหยุ่นสูง สะดวก จนไปถึงเรื่องของบรรยากาศก็เหมาะกับการทำงานด้วยนั่นเอง

co-working space

4 ข้อดีของการทำงานใน Co-working Space

Co-working Space มีจุดเด่นในเรื่องของพื้นที่ที่ได้รับการออกแบบมาตอบโจทย์การทำงานในปัจจุบัน เหมาะสมกับการทำงาน โดยมีการจัดสรรพื้นที่ให้เกิดความสมดุล ทั้งเพื่อการใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรือเป็นพื้นที่สำหรับการใช้งานในรูปแบบสำนักงาน รวมถึงมีหลากหลายโซนให้เลือกใช้ ทั้งในแบบเปิดกว้าง โปร่ง สบายตา หรือในแบบห้องประชุมหากต้องการความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญยังมาพร้อมกับบรรยากาศที่ความทันสมัย จึงช่วยดึงดูดกลุ่มคนวัยทำงานจากหลากหลายธุรกิจให้มาใช้บริการได้อย่างไม่ขาดสาย
นอกจากนั้นแล้ว การทำงานนอกสถานที่ก็ยังมีข้อดีอีกมากมาย ข้อดีของการทำงานในพื้นที่ที่มีลักษณะแบบ Co-working Space จะมีอะไรอีกบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันได้เลย

สร้างโอกาสทางธุรกิจของคุณให้มากขึ้น

สถานที่อย่าง Co-working Space มีให้บริการอยู่มากมาย และสะดวกต่อการเดินทาง ซึ่งมักจะอยู่ในทำเลใกล้ห้างติด BTS เพราะพื้นที่อย่าง Co-working Space นั้นมีผู้คนมากมายจากหลากหลายแวดวงธุรกิจเข้ามาใช้บริการ จึงต้องเน้นถึงความสะดวกสบายต่างๆ ให้รอบด้าน ซึ่งคนทำงานที่เข้ามาใช้บริการใน Co-working Space เหล่านี้ทำให้เกิดสังคมใหม่ที่สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดรวมถึงแชร์ถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงาน ซึ่งสามารถช่วยผลักดันให้เกิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ นี่จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่สถานที่ทำงานอย่าง Co-working Space ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ทำให้คุณทำงานได้มากขึ้น

สำหรับบางคน การทำงานในพื้นที่ส่วนรวมอย่าง Co-working Space นั้นทำให้สามารถทำงานได้มากขึ้น เพราะการทำงานอยู่ที่บ้านอาจจะมีสิ่งรบกวนจนดึงดูดความสนใจจนไม่สามารถโฟกัสกับการทำงาน หรือถ้าทำงานที่ออฟฟิศก็อาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่าย ซึ่งเป็นสาเหตุของการปิดกั้นความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นการออกมาทำงานในห้างติด BTS หรือในพื้นที่ที่มี Co-working Space ให้บริการ จึงเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ลดความเครียดจากการทำงาน

เพราะ Co-working Space ที่ดีนั้นจะถูกออกโดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบพื้นที่ให้มีลักษณะเปิด มีอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เช่นบอร์ด กระดาษโน้ต เครื่องดื่ม มุมส่วนตัวและอื่น ๆ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการทำงานในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียด ส่งผลให้ทำงานได้อย่างมีระบบและทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ในบางสถานที่ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายประเภทไว้คอยให้บริการ รวมถึงมีมุมสำหรับผ่อนคลาย ที่ผู้ใช้บริการสามารถเล่นเกม ฟังเพลง หรือดูหนังเพื่อผ่อนคลายระหว่างวันได้อีกด้วย

เดินทางง่าย สะดวก

แน่นอนว่า Co-working Space ที่เปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน มักจะเปิดให้บริการใกล้ห้างติด BTS หรือในตึกที่มีการเดินทางสะดวกสบาย เพราะจุดประสงค์ของการทำ Co-working Space ก็คือเพื่อให้คนมาใช้บริการได้อย่างง่ายดาย และช่วยสร้างสังคมใหม่ ๆ ของการทำงาน อย่างเช่นสถานที่นั่งทำงานย่านชิดลมและเป็น Co-working Space ที่มีชื่อว่า Servcorp ซึ่งอยู่ในอาคาร เมอร์คิวรี่ ทาวเวอร์ ที่สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวก และมีบรรยากาศที่เหมาะกับการทำงาน ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้ Co-working Space ที่อื่น ๆ เลยทีเดียว

Servcorp เมอร์คิวรี่ ทาวเวอร์ | Co-working Space ใจกลางกรุงเทพฯ

หากคุณกำลังมองหา Co-working Space ที่ตอบโจทย์ทุกการทำงาน Servcorp เมอร์คิวรี่ ทาวเวอร์ สามารถเป็นที่นั่งทำงานย่านชิดลมที่จะให้คุณได้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า เพราะด้วยทำเลที่เดินทางสะดวกสุด ๆ อยู่ใกล้ห้างติด BTS ใจกลางเมือง ไม่ไกลจากสี่แยกหลังสวนและถนนเพลินจิต ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นที่นั่งทำงานในชิดลมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนทำงาน และนอกจากจะมาพร้อมกับทำเลที่ดีแล้ว ในเรื่องของการออกแบบยังเหมาะกับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นมุมสำหรับนั่งทำงานแบบคนเดียว แบบกลุ่ม หรือโต๊ะประจำ รวมไปถึงห้องประชุม ที่นี่ก็มีให้บริการในราคาที่คุ้มค่า

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำงานนอกบ้านหรือนอกออฟฟิศนั้น การมองหา Co-working Space ที่มีคุณสมบัติตามที่กล่าวไว้ บรรยากาศเหมาะสม และเดินทางง่ายอย่างในห้างติด BTS ก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อมองหา Co-working Space ดี ๆ สักที่ เพราะจะช่วยทำให้คุณทำงานได้มากขึ้น และยังช่วยสร้างคอนเนกชั่น สังคมใหม่ ๆ ให้กับคุณอีกด้วย

แชร์