ร้านอาหารญี่ปุ่น Gold Curry Bangkok Mercury Ville

ประวัติร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดังย่านชิดลม Gold Curry Bangkok

หนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลมที่มีคนพูดถึงมากมาย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากปริมาณอาหารที่เรียกได้ว่าเยอะ โหด และรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย คงหนีไม่พ้นร้านอาหารย่านชิดลมอย่าง “Gold Curry Bangkok” แน่นอน แถมยังเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่อย่านชิดลมที่ไปง่าย เดินทางสะดวกสบาย อยู่ใจกลางเมือง ทำให้ผู้คนมากมายเดินทางมาลิ้มรสกันได้อย่างไม่ขาดสาย สำหรับคนที่กำลังมองหารีวิวของร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้านี้ หรือกำลังมองหาร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นรสชาติเข้มข้น มาทำความรู้จักกับ Gold Curry Bangkok ไปพร้อม ๆ กันก่อนจะไปเติมพลังกันที่ร้านกันดีกว่า!

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด gold curry bangkok

Gold Curry Bangkok มีต้นตำรับมาจากเมืองคะนะซะวะ ประเทศญี่ปุ่น

ก่อนที่ Gold Curry Bangkok จะมาเปิดบริการในประเทศไทยนั้น ต้องบอกเลยว่าร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นร้านนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปเยือนให้ได้ หากได้เดินทางไปยังเมืองคะนะซะวะ จังหวัดอิชิกะวะในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการกินข้าวแกงกะหรี่ของเมืองนี้นั้น มีข้อปฏิบัติคือจะต้องเสิร์ฟในถ้วยหรือจานเงินแท้ และต้องเสิร์ฟคู่กับกะหล่ำปลีหั่นฝอยเท่านั้น และแน่นอนว่าน้ำซุปแกงกะหรี่ของที่นี่จะมีความข้นกว่าที่อื่น ๆ เข้มข้นถึงขนาดที่ว่าสามารถตักกินด้วยส้อมได้เลย พร้อมกับรสชาติที่เข้มข้น หอม อร่อย จนใครได้ลองก็ต้องติดใจ!

น้ำซุปแกงกะหรี่เข้มข้น เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมง

แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำข้าวหน้าแกงกะหรี่จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก “น้ำซุป” ดังนั้นที่ร้านอาหารย่านชิดลมอย่าง Gold Curry เลือกทำน้ำซุปโดยใช้วัตถุดิบสำคัญอย่างผงแกงกะหรี่ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแท้ ๆ ร่วมกับส่วนผสมคุณภาพดีอื่น ๆ และใช้เวลาในการเคี่ยวน้ำซุปกว่า 10 ชั่วโมง เพื่อให้ได้น้ำซุปที่มีความข้น มีรสชาติที่ชัดเจน หอมเครื่องเทศสุด ๆ ซึ่งแน่นอนว่านี่คือหนึ่งในเคล็ดลับความอร่อยของร้านอาหารชื่อดังย่านชิดลมแห่งนี้ ที่ทำให้ทุกคนที่ได้มาลิ้มลองถึงกับติดใจในรสชาติ จนต้องกลับมากินซ้ำ

ข้าวแกงกะหรี่ Gold Curry Bangkok

กินจุแค่ไหน กินไหวก็รับรางวัลไปเลย!

หากใครยังนึกไม่ออกว่าร้าน Gold Curry Bangkok คือร้านไหนกันแน่ ก็อาจจะลองนึกถึงร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่ท้าให้ลูกค้ากินข้าวแกงกะหรี่ขนาดต่าง ๆ ให้หมดได้ภายในเวลาที่กำหนด แล้วจะได้รับรางวัลไปทันที เมื่อพูดแบบนี้แล้วหลาย ๆ คนก็น่าจะร้องอ๋อกันขึ้นมาอย่างแน่นอน โดยที่ร้านอาหารย่านชิดลมแห่งนี้จะมีจุดท้าทายอยู่ 5 ระดับสำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวแกงกระหรี่ ตั้งแต่การรับประทานข้าวแกงกะหรี่ขนาด 2 กิโลกรัมให้หมดภายใน 15 นาที ไปจนถึงความท้าทายระดับตำนานอย่างการกินข้าวแกงกะหรี่จานละ 10 กิโลกรัมให้หมดภายใน 60 นาที ที่มีเงินรางวัลถึง 40,000 บาทเลยทีเดียว!

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลมที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังมีมิชชั่นเด็ด ๆ เอาไว้ท้าทายนักกินอีกด้วย แต่ถ้าใครกินจุไม่ไหวจริง ๆ ก็สามารถสั่งข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นตามขนาดที่ต้องการได้เลย รับรองว่าจะต้องติดใจกับน้ำซุปที่เข้มข้นและท็อปปิ้งที่สดใหม่อย่างแน่นอน หากใครอยากไปลิ้มลองความเข้มข้นแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ก็สามารถเดินทางไปยังร้าน Gold Curry Bangkok สาขาชิดลม ที่อยู่บนชั้น 3 ในห้างย่านชิดลมอย่าง The Mercury Ville ได้เลย เป็นสาขาใหม่ล่าสุด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบญี่ปุ่นให้เต็มที่!

ร้านอาหารญี่ปุ่น Gold Curry Bangkok Mercury Ville
แชร์