อาหารเพื่อสุขภาพ

ตามให้ทันเทรนด์อาหารปี 2021 พร้อมพิกัดร้านอาหารเพื่อสุขภาพ

เทรนด์อาหารในปี 2021 ยังคงหนีไม่พ้นเรื่องของอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มาแรงตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้มีร้านอาหารเพื่อสุขภาพเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ หรือร้านเจ้าเก่าก็ขายดิบขายดีอย่างเห็นได้ชัด นอกจากร้านอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ร้านขายเครื่องของหวานเพื่อสุขภาพก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องกันว่าการกินอาหารเพื่อสุขภาพนั้น ควรกินอย่างไรเพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วนและยังได้ความอิ่มอร่อยไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย!

อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพคืออะไร?

อาหารเพื่อสุขภาพ คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนเหมาะสม เมื่อกินเข้าไปแล้วจะต้องไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย น้ำหนักตัวไม่ขึ้นจนเกินเกณฑ์ ส่วนมากก็จะทำได้ง่าย ๆ ด้วยการเพิ่มผักและผลไม้ในมื้ออาหารให้มากขึ้น รวมถึงลดการปรุงรสให้น้อยที่สุด เพื่อให้ร่างกายได้รับแต่สารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์ อย่างเช่น อาหารคลีน ที่ไม่เน้นการปรุงรส ซึ่งถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีร้านอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายสูตรให้เลือกรับประทาน ซึ่งทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกในการกินอาหารเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแนะนำสำหรับสาย Healthy

อย่างที่บอกไปว่าในปัจจุบันนี้นั้นมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายประเภทให้เลือกสั่ง เราจึงได้รวบรวมเอาร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่เดินทางไปเองก็ง่าย หรือจะสั่งออนไลน์ก็สะดวกมาไว้ให้ด้านล่างนี้ เพื่อให้สายสุขภาพได้แวะไปรับประทานกันแบบชิล ๆ หลังออกกำลังกาย หรือจะแวะไปอร่อยกันหลังเลิกงานก็ตอบโจทย์คนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก

Getfresh ที่ศูนย์การค้า The Mercury Ville @ Chidlom

อีกหนึ่งร้านอาหารย่านชิดลมที่เอาใจสายสุขภาพกันแบบเต็ม ๆ ก็คือร้าน Getfresh นี่เอง ที่นี่เสิร์ฟสลัดหลากหลายแบบ พร้อมกับน้ำสลัดหลากหลายรสชาติที่ให้สายสุขภาพได้เลือกเองตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นผักสลัดประเภทต่าง ๆ หรือตัวท็อปปิ้งอย่างไก่ย่าง อกไก่ต้ม ไข่ต้มและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ที่นี่เป็นเสมือนครัวย่อม ๆ ใจกลางชิดลมที่ใคร ๆ ก็สามารถมาออกแบบสลัดจานโปรดได้ทุกมื้อ มีทั้งเมนูทั่วไปสำหรับสายสุขภาพ ไปถึงเมนูสำหรับชาววีแกนเลยทีเดียว จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเพื่อสุขภาพใจกลางเมืองที่ใครได้ลองก็ต้องหลงรัก!

healthy food

เพราะการดูแลสุขภาพนั้นมากกว่าแค่การเลือกกินอาหาร

หากพูดถึงเรื่องของการดูแลสุขภาพแล้ว คนจำนวนมากก็มักจะนึกถึงการดูแลตัวเองด้วยการควบคุมอาหาร และเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงการออกกำลังกายที่ช่วยทำให้รูปร่างดูดีขึ้น แต่หากต้องการดูแลสุขภาพของตัวเองและคนรอบข้างให้มากกว่านั้น ก็ต้องใส่ใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นการเลือกใช้สบู่ที่ผลิตมาจากส่วนผสมของธรรมชาติ ไม่มีสารหรือส่วนผสมที่ทำร้ายผิว หรือก่อให้เกิดสารตกค้างได้ รวมถึงการเลือกซื้อวัตถุดิบที่ดีเพื่อนำมาใช้ในการประกอบอาหารแต่ละมื้อ เพื่อให้สุขภาพของคุณและคนใกล้ตัวดีอยู่เสมออย่างรอบด้าน

นอกจากเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพแล้ว เทรนด์ดูแลตัวเองด้วยธรรมชาติก็มาแรง!

ไม่ใช่แค่เรื่องของการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่เรื่องของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อตัวเองและโลกนั้นก็มาแรงไม่แพ้กัน จึงทำให้ร้านขายของออร์แกนิกนั้นเกิดขึ้นมากมายในเมืองไทย เช่นร้าน Baimiang Healthy Shop ชั้น 3 ศูนย์การค้า The Mercury Ville @ Chidlom ที่มีสินค้ามากมาย ครอบคลุมทั้งอาหารเพื่อสุขภาพแบบสดใหม่ อย่างผักปลอดสารพิษ เครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีอาหารกึ่งสำเร็จรูป และอาหารพร้อมกินอย่างขนมที่ผลิตมาจากเห็ดที่ให้ประโยชน์กับร่างกาย ไปจนถึงของใช้ภายในครัวเรือนอย่างผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานออร์แกนิก ยาสระผม และน้ำยาซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังสามารถสั่งอาหารแบบเดลิเวอรีได้ มีบริการจัดส่งถึงบ้านอีกด้วย!

ได้อัปเดตเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพในปี 2021 กันไป พร้อมทั้งยังได้พิกัดร้านอาหารเพื่อสุขภาพย่านชิดลมที่เดินทางง่าย สะดวก และมีเมนูหลากหลายแบบให้เลือกรับประทานไปแล้ว ก็น่าจะทำให้หลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพและอาหารการกินมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากเลย หากไม่สะดวกทำอาหารกินเอง ก็สามารถสั่งซื้อจากร้านที่เราแนะนำไว้ให้ได้เลย รับรองว่ามีเมนูให้เลือกชิมอย่างจุใจ แถมยังดีต่อสุขภาพสุด ๆ หรือจะเลือกซื้อของใช้ภายในบ้าน ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติก็ครบสูตรเรื่องสุขภาพ และหากใครอยากแบ่งปันเรื่องดีๆ ที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพก็สามารถแชร์บทความนี้ไปให้เพื่อน ๆ ได้เลย จะได้สุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน!

แชร์