ร้านอร่อยในห้าง The Mercury Ville ชิดลม - The Mercury Ville @Chidlom

ไม่รู้จะกินไรดีต้องแวะ! 10 ร้านอาหารติดรถไฟฟ้าชิดลม

ร้านอร่อยในห้าง The Mercury Ville ชิดลม - The Mercury Ville @Chidlom

“วันนี้กินอะไรดี?” คำถามสุดคลาสสิกของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นช่วงพักกลางวัน หรือในเวลาที่นัดกับเพื่อน หากจะกินแต่ร้านซ้ำ ๆ ก็คงน่าเบื่อ วันนี้เราเลยขอมาแนะนำ 10 ร้านอาหารติดรถไฟฟ้าชิดลมที่สามารถเลือกอร่อยได้แบบไม่ซ้ำ จะมากับเพื่อน กับครอบครัว กับคนรัก หรือมาคนเดียวก็เอนจอยได้ทุกเวลาที่ The Mercury Ville @ Chidlom มาดูกันว่าแต่ละร้านอาหารจะมีเมนูอะไรเด็ด ๆ ที่ห้ามพลาดกันบ้าง

Seiryu Sushi

ที่ตั้ง: ชั้น 2 Unit 201

เริ่มต้นด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลม เสิร์ฟความอร่อยระดับพรีเมียมในราคาไม่แรง นอกจากความอร่อย และมีเมนูให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังเดินทางสะดวกสุด ๆ ทุกเมนูการันตีคุณภาพและความสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลา ข้าวซูชิ และวัตถุดิบอื่น ๆ ถูกใจคนรักอาหารญี่ปุ่น หากใครแวะมาชิมรับรองว่าอร่อยฟินไปทั้งวันแน่นอน

และสำหรับใครที่อยากอร่อยจัดเต็ม แนะนำให้จองคอร์ส Okamase ซึ่งมีให้เลือก 4 ราคา (ราคานี้ไม่รวมค่าบริการ และภาษีมูลค่าเพิ่ม) ดังนี้

  • Basic Omakase 890 บาท จำนวน 10 คอร์ส
  • Premium Omakase 1,490 บาท จำนวน 14 คอร์ส
  • Supreme Omakase 2,490 บาท จำนวน 18 คอร์ส
  • Exclusive Omakase 3,490 บาท จำนวน 20 คอร์ส

โดยคอร์ส Okamase จะเปิดให้บริการทุกวันพุธ-วันจันทร์ สามารถเลือกได้ 3 รอบเวลา คือรอบ 12.00 น. รอบ 18.00 น. และรอบ 19.30 น. ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์เพิ่มรอบ 14.00 น. เข้ามาด้วย ซึ่งทางร้านจะเลือกสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลมารังสรรค์เมนูเด็ดให้ชิมกันแบบจุใจ

เมนูแนะนำสำหรับสายปลาดิบเลิฟเวอร์ ได้แก่ เซตซาชิมิ ที่รับรองว่าสด อร่อย ได้รสหวานของเนื้อปลาแบบเต็ม ๆ และสำหรับคนรักแซลมอน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้กับ โรลแซลมอนชีส ผสมผสานความเข้มข้นของชีสเข้ากับแซลมอนและซอสสูตรเฉพาะของทางร้านได้อย่างลงตัว

ใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและจองที่นั่งได้ที่ Line@: @seiryusushi หรือโทร. 0 2658 7373

Kingkong Buffet (คิงคอง บุฟเฟต์) สาขาชิดลม

ที่ตั้ง: ชั้น 3 Unit 309

หากว่าใครเป็นสายปิ้งย่างให้เดินเข้ามาที่ The Mercury Ville @ Chidlom จากนั้นเลี้ยวมาทางร้าน Kingkong สาขาชิดลมได้เลย ที่นี่เป็นร้านปิ้งย่างย่านชิดลมที่คนรักบุฟเฟต์ห้ามพลาด มีเมนูให้อิ่มจุใจกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ อาหารทะเล รวมถึงของหวาน อิ่มคุ้มในเวลา 2 ชม. ราคา 599 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และราคา 300 บาท สำหรับเด็กส่วนสูงระหว่าง 110 – 130 ซม. เด็กที่สูงต่ำกว่า 110 ซม. ไม่คิดค่าบริการ (ราคาไม่รวมค่าบริการ และภาษีมูลค่าเพิ่ม)

เมนูของที่นี่แบ่งเป็นหมวดปิ้งย่าง เครื่องเคียงและของทานเล่น เครื่องดื่ม และของหวาน โดยที่พลาดไม่ได้ คือ เห็ดเข็มทองพันเบคอน กุ้งเสียบไม้ และซี่โครงหมูหมักซอสมิโสะ และถ้าเป็นคอปิ้งย่างตัวจริง ต้องปิ้งเบคอนให้สุกกำลังพอดี นำมาห่อในผัก ใส่กระเทียมย่างเนยสักนิด ข้าวสักหน่อย กินพร้อมกัน รับรองฟินลืมโลก หรือจะเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นอย่างอื่นตามชอบก็ได้ไม่ว่ากัน ใครมองหาร้านปิ้งย่างบุฟเฟต์ในย่านชิดลม สามารถแวะมาที่ร้านนี้ได้เลย

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0 2252 1325

Getfresh (เก็ตเฟรช) สาขาชิดลม

ที่ตั้ง: ชั้น 1 Unit 104

สำหรับคนรักสุขภาพแล้วยังไม่รู้จะกินไรดีในย่านชิดลม เราก็มีร้านอาหารสุขภาพอย่าง Getfresh ไว้คอยให้บริการเช่นกัน เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ สามารถนั่งแฮงเอาต์และคุยกับเพื่อน ๆ ได้ยาว ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ แถมยังได้กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายเมนูอีกด้วย 

จุดเด่นของ Getfresh คือวัตถุดิบออร์แกนิกที่ถูกคัดสรรเป็นอย่างดี อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ปลูกอย่างยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยังสด สะอาด และอร่อยอีกด้วย

เมนูแนะนำได้แก่ สลัด 5 สี ประกอบไปกีวี มะม่วง ทับทิม กะหล่ำม่วง ผักสลัดนานาชนิด และแซลมอนหมัก ราดด้วยน้ำสลัดงาขาว อีกเมนูหนึ่งที่อยากให้ลองคือโตเกียวโบวล์ ที่เป็นเมนูด้งในแบบญี่ปุ่น จัดเต็มทั้งทูน่า แซลมอน อโวคาโด ฟักทอง แรดิช สาหร่าย พร้อมเสิร์ฟบนข้าวแจสเบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้เมนูที่ขาดไม่ได้คือ น้ำผลไม้ปั่นที่รับรองว่าเพิ่มทั้งความสดชื่นและเพิ่มวิตามินให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจทีเดียว

สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 09 7242 9264

Taco Bell สาขาชิดลม

ที่ตั้ง: ชั้น 1 Unit 101/1

ใครมองหาร้านอาหารเม็กซิกันบรรยากาศสบาย ๆ นั่งคุยกับเพื่อนได้แบบเป็นกันเอง ขอแนะนำ Taco Bell เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวก อยู่ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลมแล้ว ยังมีอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกันที่กินง่ายให้เลือกสั่งอีกเพียบ 

Taco Bell เป็นร้านอาหารสไตล์เม็กซิกันเจ้าดังจากอเมริกา มาเปิดสาขาแรกที่ศูนย์การค้า The Mercury Ville @ Chidlom สำหรับเมนูเด็ดต้องยกให้ Taco Supreme เป็นไก่หมักสูตรเฉพาะ ห่อด้วยแป้งทาโก้ที่แสนกรุบกรอบ เพิ่มความสดชื่นด้วยผักสดและมะเขือเทศ เป็นรสชาติที่แม้ไม่เคยกินทาโก้หรืออาหารเม็กซิกันมาก่อนก็ติดใจได้ง่าย ๆ อีกเมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ Loaded Nachos ที่ผสมผสานรสชาติของแป้งนาโชส์ ชีส ไก่หมัก ซัลซ่า และกัวคาโมเล่ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูเม็กซิกันให้ลิ้มลองอีกมากมาย 

สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 06 5953 2784

Subway สาขาชิดลม

ที่ตั้ง: ชั้น 1 Unit 103

Subway สาขาชิดลม อีกหนึ่งร้านอาหารสัญชาติอเมริกันที่เหมาะกับการชวนเพื่อนไปนั่งคุยกันแบบเพลิน ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ได้ตลอดทั้งวันแล้ว ยังมีเมนูอร่อย ๆ ให้ได้ลองอีกเพียบ หากใครได้กินแซนด์วิชของที่นี่ รับรองได้ว่าติดใจกันทุกคน เพราะผักสด กรอบอร่อย แถมมีซอสและขนมปังให้เลือกหลากหลายแบบตามความชอบของแต่ละคน ถ้าไม่รู้จะว่าจะกินไรดีในชิดลม ก็แวะมาร้านนี้ได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง!

3 เมนูยอดนิยมตลอดกาลที่มีคนสั่งมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น Subway Club ซึ่งเป็นเมนูแรกของร้านที่จัดเต็มทั้งเนื้อสัตว์ ผักและเครื่องเคียง แต่ถ้าใครอยากกินโปรตีนเน้น ๆ ให้เลือกแซนด์วิชแฮมไก่และหมู หรือถ้าใครอยากได้วิตามินและแร่ธาตุจากผักแบบเต็ม ๆ ก็สามารถสั่ง Veggie Delight ได้เช่นกัน 

สำหรับขั้นตอนการสั่ง Subway จะมีให้เลือกทั้งขนมปัง ขนาดของขนมปัง เมนู ผัก และซอส รวมถึงการเลือกเซตได้ตามใจชอบ

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 06 5510 9421

Kagonoya สาขาชิดลม

ที่ตั้ง: ชั้น 2 Unit 209-210

ใครที่กำลังมองหาร้านชาบูใกล้ BTS ชิดลม ขอแนะนำ Kagonoya เลย เพราะเป็นร้านชาบูญี่ปุ่นสไตล์โอซาก้าคุณภาพจัดเต็ม มีครบทั้งเนื้อสัตว์ ของกินเล่น และของหวาน เหมาะแก่การกินไปคุยกันไปแบบเพลิน ๆ

ร้าน Kagonoya ชิดลม จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 ราคาด้วยกันคือ Standard Shabu Shabu ราคา 499++, Premium Shabu Shabu ราคา 699++ และ Platinum Shabu Shabu ราคา 899++  สามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบจาก 6 แบบ คือ ซุปคอมบุ ซุปโซบะ-โชยุ ซุปกระดูกหมู ซุปสุกี้ยากี้ ซุปต้มยำ และซุปพิเศษตามฤดูกาล

ใครที่เป็น Meat Lover และชาบูเลิฟเวอร์ต้องห้ามพลาดกับเนื้อคาโกะโนยะและเนื้อวัวติดมัน ที่นำไปจุ่มในน้ำซุปร้อน ๆ จิ้มซอสพอเคลือบแล้วชิมรส รับรองว่าอร่อย คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน และนอกจากชาบูแล้วก็ยังเครื่องเคียงและอาหารกินเล่นอื่น ๆ อีกมากมายให้เราให้เลือกกินกันอย่างจุใจ 

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0 2658 5911 – 2

มุมกะเพรา สาขาชิดลม

ที่ตั้ง: ชั้น 4 Unit 403-1

ถือเป็นเมนูอาหารยอดฮิตในร้านอาหารตามสั่งทุกแห่ง และเป็นเมนูสุดเลิฟของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ สำหรับผัดกะเพรา ซึ่งร้านมุมกะเพราสาขา The Mercury Ville @ Chidlom ยังคงคอนเซปต์ของการเป็นอาหารจานด่วนของคนไทยได้ครบถ้วน แต่ยกระดับให้ดูเหมือนร้านอาหารจานด่วนจากต่างประเทศ พร้อมคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมมาปรุงเป็นเมนูกะเพราที่หลากหลาย รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ รับประทานง่ายและมีบริการที่รวดเร็ว

จุดเด่นของที่นี่ นอกจากจะมีเมนูผัดกะเพรารสชาติจัดจ้านแล้ว ยังมีเนื้อสัตว์ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมูแดดเดียว เนื้อโคขุน แหนมเอ็นข้อไก่ หรือเป็ดพะโล้ นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดด้วยไข่ดาวเป็ดลาวา ที่พร้อมจะไหลเคลือบผัดกะเพราและข้าวที่อยู่ด้านล่าง ทำให้ได้ทั้งรสชาติเผ็ดร้อนของผัดกะเพราะและความมันหนึบของไข่ดาวเป็ดผสมกันไป ใครทำงานใกล้ศูนย์การค้า The Mercury Ville @ Chidlom ต้องมาลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 08 1549 9919

Mongkok สาขาชิดลม

ปิดท้ายกันที่ร้านสุกี้สไตล์จีนชื่อดังในชิดลม มาพร้อมด้วยเมนูที่หลากหลายมากถึง 200 เมนูด้วยกัน ในราคาที่เข้าถึงได้ แถมยังมีทั้งอาหารคาวหวานให้เลือกสั่งแบบไม่อั้นในเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที

มาถึงที่นี่แล้วต้องจัดเต็มกับทุกเมนูอาหาร แต่สิ่งที่ห้ามพลาดก็คือเมนูแนะนำที่คนพูดถึงกันแบบปากต่อปาก อย่างเกี๊ยวปลาชลบุรี โอเด้ง ชานมไข่มุกและอีกมากมาย หรือใครชอบกินอาหารทะเล ที่นี่ก็มีให้เลือกเหมือนยกทะเลมาไว้ในร้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก กุ้ง หอยและปลาทะเล ส่วนน้ำซุปของที่นี่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะมีหลากหลายแบบให้เลือกกินอย่างจุใจ หนึ่งในน้ำซุปที่โดนใจหลาย ๆ คนมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นน้ำซุปหม่าล่า ที่มีความเผ็ดร้อนกำลังดี ปิดท้ายด้วยเหล่าเมนูของหวานที่ยกขบวนกันมาแบบจัดเต็ม ทั้งวาฟเฟิลฮ่องกงหลากหลายรสชาติ ที่ใครได้ลองก็ต้องสั่งเพิ่ม รวมถึงยังมีไอศกรีม และเค้กรสชาติต่าง ๆ ให้เลือกกินอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านชาบูหม่าล่าที่มีเมนูเยอะในราคาคุ้มค่า บอกเลยว่าต้องมงก๊กชิดลมเท่านั้น รับรองว่าคุ้มค่าสมคำร่ำลือ ผู้ใหญ่ราคาสุทธิ 646 บาท/คน สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงระหว่าง 110-130 ซม. สุทธิ 320 บาท/คน หากส่วนสูงไม่เกิน 110 ซม. ไม่เสียค่าบริการ กินฟรีไปเลย!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองที่นั่งล่วงหน้าโทร: 02-252-9989

Malatang By 小食记 Savory Story สาขาชิดลม

ปิดท้ายกันด้วยร้านชาบูหม่าล่าน้องใหม่แห่งย่านชิดลม ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของ The Mercury Ville @ Chidlom ที่มาพร้อมคอนเซปต์เด็ด ๆ อย่างการรวบรวม Street Food สไตล์จีนเอาไว้แบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์จีน เครปจีน เกี๊ยวซ่า บะหมี่ แพนเค้กไข่ หมูตุ๋น และที่เด็ดสุด ๆ ต้องยกให้หม่าล่าแบบ DIY ที่ให้คุณเลือกอร่อยได้ตามสไตล์ของตัวเอง คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่มาให้เลือกอร่อยกว่า 60 ชนิด ทั้งเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผัก เต้าหู้ ลูกชิ้น และสารพัดเส้นนำเข้าจากประเทศจีนแท้ ๆ ส่วนน้ำซุปซึ่งถือเป็นหัวใจของชาบูหม่าล่า ร้านนี้ก็ใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 6 ชั่วโมง โดยมีซุปต้นตำรับให้เลือกถึง 4 รสชาติ ได้แก่ ซุปหม่าล่าแดงสูตรเสฉวน ซุปหม่าล่าขาว ซุปใส และซุปมะเขือเทศ

สำหรับวิธีกินหม่าล่าที่ร้านนี้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกตักอาหารที่อยากกินแล้วนำมาชั่งน้ำหนักที่เคาน์เตอร์ ทางร้านจะทำการคิดราคาอาหารตามน้ำหนัก เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้วก็รับใบเรียกคิวได้เลย ส่วนน้ำจิ้มก็มีให้เลือกตักเลือกปรุงได้ตามใจ แถมยังมีให้ครบทั้งซอสงา พริกเผา กระเทียม ต้นหอม ผักชี และเครื่องปรุงอื่น ๆ จับคู่อร่อยกับชาบูหม่าล่าได้อย่างลงตัว รับรองว่าปรุงตามสูตรร้าน ไม่ผิดหวังแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของร้าน Malatang By 小食记 Savory Story ได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/malatangbyss.mercury และเบอร์โทรศัพท์ 095-552-5356

Smith & Co.

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารสไตล์อเมริกัน-อิตาเลียนแห่งใหม่ใจกลางชิดลม สำหรับร้าน Smith & Co. รังสรรค์เมนูเบอร์เกอร์และพาสตาที่แปลกใหม่ หลากหลาย แถมการันตีได้ถึงเรื่องความอร่อยลงตัว ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟฝีมือเยี่ยม เริ่มต้นจากขนมปังเบอร์เกอร์และเส้นพาสตาสดที่ทางร้านทำเอง ผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นยอด กลายเป็นเมนูอาหารสไตล์อเมริกันและอิตาเลียนแสนอร่อยที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณกลายเป็นมื้อพิเศษได้ในทันที

นอกจากจะเสิร์ฟอาหารรสเลิศให้อิ่มอร่อยกันหลากหลายเมนูแล้ว Smith & Co. ยังออกแบบและตกแต่งในสไตล์คลาสสิก ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะจะเป็นจุดนัดพบของคนในครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบาย ๆ และอาหารอร่อย ๆ เปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ชั้น 1 ของ The Mercury Ville @ Chidlom

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของร้าน Smit & Co. ได้ที่เบอร์ 090-918-1710

อยากกินอะไร ที่ The Mercury Ville @ Chidlom ก็มีครบทุกความอร่อย!

กินไรดี ในย่านชิดลม

นอกจากร้านที่เราแนะนำกันไปแล้ว ที่ The Mercury Ville @ Chidlom ยังเป็นแหล่งรวมร้านกาแฟชั้นนำในย่านชิดลม ไม่ว่าจะเป็น Cafe Amazon, Mama Cafe หรือ Starbucks ที่เดินทางสะดวกด้วย BTS สถานีชิดลม ไม่ว่าจะอยากกินอาหารแบบไหน หรือมองหาร้านแฮงเอาต์ย่านชิดลมในบรรยากาศแบบใด ที่ The Mercury Ville @ Chidlom มีทุกสิ่งที่คุณต้องการไว้ในที่เดียว และเรายังมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมและมหกรรมต่าง ๆ ทั้งร้านเบเกอรี, Street Food, ร้านขนมไทยหรือคาเฟ่ขนมไทยใจกลางชิดลม  จะเดินทางด้วย BTS หรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. นัดเพื่อนมาชิลเมื่อไหร่ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน!

แชร์