matsumoto

Beauty Skin From Home ด้วยสกินแคร์จาก Matsumoto Kiyoshi

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็สั่งซื้อเครื่องสำอางหรือสินค้าสุขภาพอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นได้สบาย ๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านเลย เพราะตอนนี้ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ ได้มาเปิดในเมืองไทยแล้ว แถมยังอำนวยความสะดวกสำหรับขาช้อป โดยให้คุณสามารถสั่งสินค้าสุขภาพหรือความงามผ่าน Grab Mart ได้อีกด้วย 

ใครที่ Work from Home หรือยังไม่ได้ออกไปไหน เวลานี้เป็นโอกาสที่ดีในการฟื้นฟูผิวจากฝุ่นและมลภาวะต่าง ๆ The Mercury Ville @ Chidlom ขอแนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับความนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ  พร้อมส่งต่อให้คุณ ใช้บำรุงผิวกันได้ง่าย ๆ ถึงหน้าประตูบ้านเลยค่ะ!

1. Premium Puresa Golden Jelly Mask CO

Premium Puresa Golden Jelly Mask CO
ขอบคุณภาพจาก www.matsumotokiyoshi.co.th

พรีเมียม พูเรซ่า โกลเด้น เจลลี่ มาส์ก ซีโอ คือ มาส์กหน้าบำรุงผิวในร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ ที่เราขอแนะนำ สำหรับผู้ที่ต้องการผิวสวยกระชับ ดูเปล่งปลั่ง สดใส และยังคงความชุ่มชื้น 

แผ่นมาส์กหน้าตัวนี้เป็นเนื้อเจลลี่ อุดมด้วยสารสลัดจากคอลลาเจนเข้มข้น น้ำแร่ธรรมชาติ และเซรามายด์ พร้อมด้วยส่วนผสมจากเอสเซนส์กรดอะมิโนเข้มข้นอีก 8 ชนิด จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการบำรุงผิวให้เนียนกระชับ ดูมีออร่า 

มาส์กตัวนี้แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หลังทำความสะอาดผิวหน้าให้เช็ดหน้าให้แห้งแล้วแปะแผ่นมาส์กลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ส่วนเจลลี่ที่เหลืออยู่ในซองสามารถใช้ทาผิวบริเวณคอหรือบริเวณอื่น ๆ ได้ตามต้องการ 

2. Junbayu Horse Oil

Junbayu Horse Oil
ขอบคุณภาพจาก www.matsumotokiyoshi.co.th

หนึ่งในเคล็ดลับผิวสวยของสาวญี่ปุ่นก็คือ น้ำมันม้า สาว ๆ ญี่ปุ่นนิยมบำรุงผิวด้วยน้ำมันม้ากันมาก เพราะเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ที่ช่วยทั้งเรื่องการบำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขน และลดเลือนริ้วรอย นำไปทาฝ่าเท้าก็เนียนนุ่มเหมือนไม่เคยแตกมาก่อน จึงนิยมนำน้ำมันม้าไปผสมกับครีมบำรุงผิว เซรั่มบำรุงผม และครีมทาเท้า 

Junbayu Horse Oil เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำมันม้าซึ่งร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ ขอแนะนำ เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นฮอสออยล์คุณภาพดีที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แถมยังซึมซับเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้า ริมฝีปาก มือ ฝ่าเท้า หรือในจุดอื่น ๆ ที่แห้งกร้าน บางคนทาออยล์ตัวนี้แล้วก็เห็นผลทันที แต่ถ้าให้ดีควรทาต่อเนื่อง เพื่อบำรุงผิวในทุกวัน

3. Oshima Tsubaki Camellia Hair Care Oil

Oshima Tsubaki Camellia Hair Care Oil
ขอบคุณภาพจาก www.matsumotokiyoshi.co.th

สำหรับคนที่รู้สึกว่าช่วงนี้ผมแห้งกร้าน เพราะต้องเจอกับมลพิษ จนเกิดอาการผมร่วง หรือไม่ค่อยได้บำรุงผมสักเท่าไร ขอแนะนำออยล์บำรุงผมยอดนิยมของร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ  นั่นคือ Oshima Tsubaki Camellia ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดน้ำมันจากเมล็ดของดอกสึบากิหรือคาเมลเลียธรรมชาติ 100% โดยวิธีการสกัดเย็น ไม่ผ่านความร้อนและสารคเมี จึงสามารถคงคุณค่าจากวิตามิน A, B, D และ E โอเมก้า 3, 6, 9 และโพลีฟีนอล จึงช่วยบำรุงผมให้เงางาม คงความชุ่มชื้นสุขภาพดี ลดความมันของหนังศีรษะ และยังช่วยลดรังแคและอาการคันต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นน้ำมันที่ช่วยเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยได้อย่างดี

เยี่ยม น้ำมันบำรุงผมของ Oshima Tsubaki มีวางขายในร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ ในญี่ปุ่น รวมถึงในร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ สาขาประเทศไทยด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นสิ่งที่สาว ๆ ญี่ปุ่นไว้วางใจ และขายดีมาเกือบ 100 ปีแล้ว เพราะสามารถนำไปใช้บำรุงผิวได้ดี วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงหยดน้ำมันลงบนฝ่ามือ ถูมือสองข้างเข้าด้วยกัน จากนั้นจึงลูบไล้เส้นผม โดยเน้นบริเวณปลายผมหรือบริเวณที่แห้งเสียเป็นพิเศษ สุขภาพผมก็จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

4. Baby Foot Easy Pack

Baby Foot Easy Pack
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/BabyFootOfficialThailand

ผิวสวย ผมสวย หน้าสวย อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ เท้าต้องสวย ไม่แตกร่อน หรือกระด้าง 

ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ เท้าที่เนียนนุ่มสวยเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่แค่ดูเนียนตา แต่ยังไม่ทำให้รำคาญใจเมื่อผิวเท้าไปสัมผัสกับผ้า ที่ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ มีมาส์กบำรุงเท้าที่ได้รับการยอมจากหนุ่มสาวญี่ปุ่นว่าใช้ดี ช่วยลอกผิวหนังหนา ๆ ทำให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนเท้าเด็ก ภายใน 2 สัปดาห์

วิธีใช้ให้เอาเท้าไปแช่ในห่อมาส์ก ทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วผิวหนังที่แห้ง กร้าน หยาบจะค่อย ๆ ลอกออก โดยมีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกัน คือไซย์ M และ L จึงเหมาะทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย ที่สำคัญแบรนด์นี้เป็น Cruelty Free คือไม่มีการทดลองกับสัตว์อีกด้วย

5. Keshimin Anti – Dark Spot Cream Ex

Keshimin Anti - Dark Spot Cream Ex
ขอบคุณภาพจาก www.matsumotokiyoshi.co.th

ใครที่ทำงานอยู่บ้านช่วงนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะทาครีมบำรุงผิวเพื่อลดเลือนจุดด่างดำ และฝ้าบนใบหน้า เราขอแนะนำ Keshimin Anti – Dark Spot Cream Ex ครีมจากร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิที่สาว ๆ ญี่ปุ่นนิยมใช้ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีสาร Beta Arbutin และ Ascorbyl Glucoside ที่ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน 

วิธีใช้ หลังจากทำความสะอาดและปรับสภาพผิวแล้ว ให้บีบครีมลงบนฝ่ามือ แล้วทาลงไปที่ฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้า ใช้ฝ่ามือกดเบา ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น 

สำหรับคนที่ Work From Home หรือกักตัวอยู่บ้าน แล้วอยากบำรุงผิวให้สวย เปล่งปลั่งมีออร่า แต่ไม่อยากออกจากบ้าน สามารถสั่งสินค้าจากร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ ได้ทาง Grab Mart หรือไปเยี่ยมเยียนร้านและชอปฯ ที่ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม ชั้น 3 ได้เลยค่ะ!

แชร์