Singapore

Singapore 2022 ปุ๊ป-ปั๊ป-ทัวร์! Weekend นี้กับจุดถ่ายรูปชิคๆ ที่สิงคโปร์

Singapore

𝐒𝐈𝐍𝐆𝐀𝐏𝐎𝐑𝐄 𝟐𝟎𝟐𝟐 สำหรับใครที่กำลังมองหาทริปสั้นๆ บินใกล้ๆ เพียงแค่สองชั่วโมงนิดๆ “สิงคโปร์” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับ Weekend นี้แบบลงตัวสุดๆ ความสวยงามของทั้งสถาปัตยกรรม อาหาร รวมไปถึงความทะเยอทะยานในการเป็นเมืองที่สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ทำให้สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเช็คอินสักครั้ง พร้อมด้วยจุดถ่ายรูปชิคๆ ในปี 2022 นี้ที่จะทำให้ฟีดไอจีสุดสัปดาห์นี้ปังไม่ไหว

Singapore
Ministry of Communications and Information (MCI), Singapore
Singapore

📍 Ministry of Communications and Information (MCI), Singapore
🔎 https://goo.gl/maps/MxF5s2HCxxqhnUUq6 

ตึก Ministry of Communications and Information (MCI) มีความโดดเด่นสะดุดตาอยู่ที่ หน้าต่างสีรุ้งกว่า 927 บาน ที่ทำให้ตึกเก่านี้สดใสขึ้นมากทีเดียว ถ้าสังเกตดีๆ ชั้นที่ 1-4 จะทาด้วยสีความเข้มระดับเดียวกัน ในขณะที่ชั้น 5 และ 6 จะมีความเข้มอีกระดับ เป็นลักษณะเฉพาะทางสถาปัตยกรรมของตึกเลย

❤️ 𝐌𝐞𝐫𝐫𝐲’𝐬 𝐓𝐢𝐩: ตึกนี้ตั้งอยู่หัวมุมถนน ทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้จากทั้งสองด้าน ฝั่งนึงจะมีรั้วตรงเกาะกลางถนน ในขณะที่อีกฝั่งไม่มี แล้วแต่ความชอบเลย แต่ใครจะข้ามถนนไปถ่ายรูปตรงเกาะกลางถนน ระวังรถกันด้วยนะ


Singapore
Water Lily Pond: Garden by The Bay, Singapore
Singapore

📍 Water Lily Pond: Garden by The Bay, Singapore
🔎 https://goo.gl/maps/u1R6CWah5vXLUNP46 

อีกหนึ่งมุมถ่ายภาพใน Garden By the Bay ที่กำลังฮอตฮิต เพราะเป็นมุมที่สามารถเก็บภาพ ตึก Marina Bay Sands และ Supertree Grove ที่เป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ได้อย่างสวยงาม ห้ามพลาด!

❤️ 𝐌𝐞𝐫𝐫𝐲’𝐬 𝐓𝐢𝐩: หินตรงนี้สามารถเดินไปนั่งถ่ายรูปได้ เห็นคนถ่ายอยู่เหมือนกัน แต่ต้องลุยน้ำประมาณครึ่งแข้งไป ดังนั้น ถ้าอยากนั่งหิน แนะนำวันที่ไปควรใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงที่ถกขึ้นได้


Singapore
Jewel Changi Airport, Singapore
Singapore

📍 Jewel Changi Airport, Singapore
🔎 https://goo.gl/maps/SLYbetP7HDczKCCS6

Jewel Changi Airport เป็นหนึ่งใน Landmark ของสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสได้ถึงความอลังการงานสร้างตั้งแต่ลงจากเครื่องบินเลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่คือ Rain Vortex น้ำตก In-door ที่มีความสูง 40 เมตร ผ่าน 7 ชั้นของห้างนี้ ถือเป็นน้ำตกในอาคารที่สูงที่สุดในโลกด้วย ทั้งชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว

❤️ 𝐌𝐞𝐫𝐫𝐲’𝐬 𝐓𝐢𝐩: วันเสาร์-อาทิตย์คนจะค่อนข้างเยอะกว่าวันธรรมดา แนะนำให้เดินรอบๆ ขึ้นแต่ละชั้น สำหรับมุมต่างๆ ในการถ่ายรูป


Singapore
Fort Canning Park Tunnel, Singapore
Singapore

📍 Fort Canning Park Tunnel, Singapore
🔎 https://goo.gl/maps/PdDaGosEpXj1iKey9 

สำหรับสายถ่ายรูป คงจะพลาดไม่ได้กับจุดถ่ายภาพบันไดวน Spiral Staircase ที่ Fort Canning Park หรือ “อุโมงค์ต้นไม้” ที่คนไทยคุ้นชิน จุดนี้เป็นบันไดวนขึ้นจากอุโมงค์ข้ามถนนใต้ดินมายังสวน ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่คนสิงคโปร์มักมาถ่าย Pre-wedding กันด้วย ทำให้ตรงนี้มีคนเยอะมากๆ

❤️ 𝐌𝐞𝐫𝐫𝐲’𝐬 𝐓𝐢𝐩: ควรมีกล้อง/มือถือ เลนส์ Wide เวลาที่เหมาะถ่ายภาพคือช่วง 10:00-11:30 น. เพราะแสงจะเริ่มส่องผ่านต้นไม้ลงมา แต่ก็คนเยอะเช่นกัน ระยะเวลาต่อคิวรอถ่ายรูปตรงนี้ของเราเกือบชั่วโมง ส่วนการเดินทางให้ขึ้น MRT สถานี Dhoby Ghaut เดินมาทาง Penang Road ตามป้าย Fort Canning Park ทางเข้าเป็นอุโมงค์ เจอคิวยาวๆ ใต้อุโมงค์ก็เดาก่อนเลยว่าคือคิวนักท่องเที่ยวถ่ายรูปแน่นอน


Singapore
Art Science Museum, Singapore
Singapore
City in A Garden

📍 Art Science Museum, Singapore
🔎 https://goo.gl/maps/fugZPxb8GjEsymAW7

Art Science Museum พิพิธภัณฑ์ที่ถือเป็น Landmark สำคัญของสิงคโปร์ มีการจัดนิทรรศการที่น่าสนใจมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ Future World ที่นำเอาเทคโนโลยีที่ Interact กับมนุษย์สร้างสรรค์เป็นงานศิลปะ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตอนเราไป Future World เปิดอยู่ 2 โซนคือ…

1. City in A Garden: ว้าวแรกกับงานศิลปะที่สร้างสรรค์ด้วย Computer-Generated (CG) เคลื่อนไหวตามคนที่อยู่ข้างในอีกด้วย ถ่ายรูป เล่นกับแสงเพลินๆ เดินเข้ามาอีกหน่อย ตู้ที่คล้ายๆ กับ Aquarium ที่มีสัตว์น้ำหน้าตาแปลกๆ แหวกว่ายอยู่ นั้น เพราะตรงนี้เราสามารถที่จะวาดภาพสัตว์น้ำตามฉบับของเรา จากนั้นนำภาพไปสแกน สัตว์น้ำที่เราสร้างสรรค์ก็จะเคลื่อนไหวเสมือนว่ายน้ำในตู้แบบนี้เลย เจ๋งสุดๆ

Singapore
Crystal Universe

2. Crystal Universe: โซนนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาย #InstagramWorthy ดวงไฟ LED กว่า 170,000 ดวงที่สร้างขึ้นมาเป็นภาพสะท้อนดวงดาวในจักรวาล ทั้งสิ่งที่เห็น เสียงที่ได้ยิน โซนนี้ทำให้รู้สึกว้าวสุดๆ บอกเลยห้ามพลาด!

❤️ 𝐌𝐞𝐫𝐫𝐲’𝐬 𝐓𝐢𝐩: หาซื้อบัตรเข้าชม Exhibition ออนไลน์ไปล่วงหน้า เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรอต่อคิวซื้อตั๋วในวันที่คนเยอะๆ และถ้าซื้อบัตรแล้ว ทุกโซนสามารถเข้าออกได้หลายครั้งในวันนั้น แบบออกไปกินข้าวแล้วกลับเข้าไปอีกรอบก็ได้นะ ส่วนการเดินทางให้นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานี Bayfront เดินอ้อมหรือเดินทะลุเข้าห้าง Marina Bay Sands มายัง Art Science Musuem ได้เลย

แชร์