ไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ที่น่าประทับใจ

เตรียมเซอร์ไพรส์! เปิดลิสต์ของขวัญวาเลนไทน์ที่น่าประทับใจ

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ทีไร กลิ่นความหวานเริ่มหอมกรุ่น เพราะใกล้ถึงช่วงวันวาเลนไทน์ที่เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของใครหลายคน แต่เทศกาลแห่งความรักมาถึงทั้งที จะขาดของขวัญให้กับคนที่เรารักได้อย่างไร สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อของขวัญวาเลนไทน์อะไรดีให้กับหวานใจ วันนี้เรามีไอเดียเลือกของขวัญวันวาเลนไทน์มาฝากกัน รับรองว่าผู้รับจะต้องถูกใจแน่นอน!

1. ดอกไม้

หากถามถึงของขวัญยอดนิยมที่มอบให้กันในวันวาเลนไทน์ เชื่อว่าดอกไม้คงเป็นคำตอบแรกที่หลายคนจะนึกถึง เนื่องจากดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความโรแมนติก โดยเฉพาะดอกกุหลาบ ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ เพราะสื่อถึงความสุขและความสัมพันธ์อันดี จึงมักถูกนำไปใช้ในการส่งความรู้สึกให้กับอีกฝ่าย นอกจากนี้ ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นที่เหมาะกับการมอบให้กันในวันวาเลนไทน์เช่นกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดอกคาร์เนชันที่สื่อถึงการเฉลิมฉลอง ความยินดีและการจดจำที่ไม่มีวันลืม หรือดอกลิลลี่ที่สื่อถึงความอ่อนหวาน บริสุทธิ์ โดยดอกไม้แต่ละสีล้วนมีความหมายที่แตกต่างกัน ซึ่งสีที่นิยมนำมามอบให้กันในวันแห่งความรัก ได้แก่

  • สีแดง เป็นสัญลักษณ์ของความโรแมนติกและความหลงใหล โดยสื่อถึงความรู้สึกที่แรงกล้า ลึกซึ้งและมั่นคง มักใช้แทนประโยคบอกรักว่า “ฉันรักเธอ”
  • สีชมพู เป็นสัญลักษณ์ของความชื่นชม ความอ่อนโยน และความรักที่อ่อนหวาน เปรียบเสมือนความรักที่แสนหวานและอบอุ่น
  • สีขาว เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ สื่อถึงความรู้สึกรักที่จริงใจ ไร้เดียงสา เหมาะสำหรับคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์
  • สีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ ความห่วงใย และความสุข จึงเปรียบได้กับความรักที่สดใส ไม่น่าเบื่อ

2. ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่มักนำมามอบให้กันในวันวาเลนไทน์ เนื่องจากมีรสชาติอร่อย หอมหวาน เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน อีกทั้งยังมีหลากหลายรูปทรงให้เลือก โดยในสมัยก่อนช็อกโกแลตถูกมองว่าเป็นขนมหวานพรีเมียมที่มีราคา จึงเหมาะสำหรับการมอบให้คนพิเศษ โดยมักให้แทนใจพร้อมกับดอกไม้และการ์ดอวยพร

ของขวัญคู่สำหรับวันวาเลนไทน์

3. ของคู่

การให้ของขวัญที่แสดงความเป็นเจ้าของต่อกัน ก็เป็นสิ่งที่หลายคนถวิลหา โดยเฉพาะของขวัญที่ออกแบบมาสำหรับคู่รักโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถใช้คู่กันได้ในวันสำคัญ รวมถึงวันธรรมดาทั่วไปด้วย เพราะจะทำให้ระลึกถึงกันอยู่เสมอ สำหรับของขวัญที่มากันเป็นคู่จะสื่อถึงความเป็นคู่รัก ความผูกพัน และความรักที่มั่นคง เป็นการตอกย้ำให้รู้ว่าคนรักคิดถึงและใส่ใจอยู่เสมอ ซึ่งของคู่ที่นิยมมอบให้กันได้แก่ เสื้อคู่ รองเท้า หรือเครื่องประดับที่สามารถพกพา นำมาใส่ได้ตลอดเวลา

4. น้ำหอม

การให้น้ำหอมในวันวาเลนไทน์ ถือว่ามีความโรแมนติกไม่น้อยเลย เพราะน้ำหอมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถเลือกซื้อกลิ่นที่เหมาะสมกับผู้รับได้ อีกทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจและความน่าหลงใหลผ่านกลิ่นที่ได้เลือกมา ซึ่งหากไม่รู้จะเลือกอย่างไร ก็สามารถเลือกได้จากการสังเกตรสนิยม เช่น หากคนรักชอบกลิ่นหอมหวาน ก็ควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นดอกไม้ หรือผลไม้ แต่หากคนรักชอบกลิ่นหอมสดชื่น ก็อาจจะเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นสมุนไพร หรือกลิ่นทะเล

5. ของขวัญ DIY

ไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ที่แสดงออกถึงความใส่ใจมากที่สุด คงหนีไม่พ้นของขวัญ DIY หรือสิ่งของแฮนด์เมดที่จัดทำขึ้นด้วยตนเอง โดยใช้ทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ และความตั้งใจ ของขวัญ DIY จึงมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าของขวัญทั่วไป เนื่องจากผู้ให้ต้องใช้เวลาในการจัดทำกว่าจะสำเร็จ จึงเป็นการแสดงให้เห็นถึงความพิเศษของคนรัก สามารถใส่ชื่อ หรือโมเมนต์สำคัญระหว่างคนสองคนเพื่อเพิ่มคุณค่าได้ โดยอาจเป็นอัลบั้มภาพรวบรวมความทรงจำ การ์ดแทนใจ หรือแม้แต่ตุ๊กตา เสื้อผ้าที่ถักขึ้นมาเอง ที่ทำขึ้นมาด้วยตัวเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีสินค้า DIY มากมายที่ถูกขายเป็นเซตให้ทำได้ง่าย ไม่ต้องไปหาซื้อของทีละชิ้น

หรือหากใครยังนึกไม่ออก และอยากเดินเลือกหาของขวัญวาเลนไทน์ที่ถูกใจด้วยตัวเอง ต้องลองมาที่ห้างใกล้ BTS The Mercury Ville @ Chidlom เพราะที่นี่มีสินค้าให้เลือกซื้อไปฝากคนที่คุณรักมากมาย หรือจะพามาหาอะไรทานในวันวาเลนไทน์ก็รับรองว่าสะดวก ถูกใจ เพราะเป็นห้างติดรถไฟฟ้าที่อยู่ใจกลางเมือง สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีชิดลมแล้วเดินเชื่อมจากทางออก 3 ได้เลย หรือจะขับรถมาเองก็มีที่จอดพร้อมให้บริการ

ข้อมูลอ้างอิง

  1. 10 ของขวัญวาเลนไทน์ Valentine’s Day ที่คู่รักนิยมให้กันเพื่อแทนใจ. สืบค้นเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2566 จาก https://www.sanook.com/campus/946241/
  2. 6 “ดอกไม้” ความหมายซึ้ง ให้แทนใจรับ “วาเลนไทน์” รักเดียว เสียสละ ไม่มีวันลืม. สืบค้นเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2566 จาก https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/1493541
แชร์