ร้านปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ในห้าง

แนะนำ! 3 ร้านบุฟเฟ่ต์ในห้างย่านชิดลม อร่อยได้ หลากสไตล์

ในยุคสมัยที่มีร้านอาหารให้เลือกอร่อยมากมาย ใคร ๆ ก็อยากได้รับประสบการณ์การกินที่น่าประทับใจ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับสายกินให้คุ้ม ที่อยากได้ทั้งความฟิน อิ่มอร่อย แบบถูกใจ ก็ต้องเลือกไปกินในร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์! 

และถ้าอยากกินให้ฟินใจก็ต้องเลือกร้านที่เดินทางสะดวก ติด BTS เพราะไม่ต้องเข้าตรอกซอกซอยให้วุ่นวาย ดังนั้นร้านบุฟเฟ่ต์ในห้างติดสถานีรถไฟฟ้าชิดลมอย่าง Mercury Ville จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์อย่างที่สุด วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 3 ร้านบุฟเฟ่ต์ในห้าง ใกล้ชิดลม อย่าง Mercury Ville ที่ราคาดี คุ้มค่า แถมมีคุณภาพโดนใจ!

ร้านปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ในห้าง

1. Kingkong Buffet (คิงคองบุฟเฟ่ต์)

อีกหนึ่งร้านดังสุดพรีเมียม ซึ่งเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ในห้างที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี และถึงแม้ปัจจุบันจะมีร้านปิ้งย่างพรีเมียมเปิดใหม่มากมายแค่ไหน แต่ Kingkong Buffet ก็ยังคงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของใครหลายคน เพราะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์และเหมาะกับคนที่ชื่นชอบอาหารปิ้งย่างที่มาครบแบบจัดเต็ม อีกทั้งยังคุ้มค่าทั้งเรื่องของราคาและวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ 

จุดเด่นของ Kingkong Buffet คือมีหลากหลายสาขา แต่ที่โดนเด่นคือสาขาติดรถไฟฟ้าชิดลม ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้า The Mercury Ville @Chidlom เพราะเดินทางสะดวก สามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้า และเดิน Sky Walk เพื่อเชื่อมต่อถึงห้างได้เลย เรียกได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ในห้างที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการเดินทาง ซึ่งสาขานี้ถูกย้ายมาจากสาขาหลังสวน ที่เป็น Kingkong Buffet สาขาแรก ๆ ที่มีการบอกต่อกันแบบปากต่อปากจนเป็นที่นิยมในหมู่เหล่านักชิมสมัยก่อน

และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ใครต่างก็เห็นพ้องต้องกันเมื่อแวะมาที่ Kingkong Buffet นั่นก็คือ ชื่อเสียงของเมนูเนื้อที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งเนื้อติดมัน เนื้อลาย เนื้อสัน คิวทังชิโอะ เนื้อแกะติดกระดูก และยังมีอาหารทะเลสดใหม่พร้อมมาเอาใจสายซีฟู้ด ทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อปลาแซลมอน ซึ่งเข้ากันดีกับเตาถ่านที่ให้อารมณ์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมด้วยน้ำจิ้มแสนอร่อยที่ทำให้รสชาติกลมกล่อม และปิดท้ายความอร่อยกับเมนูของหวานที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งโมจิถั่วแดง ไอศกรีม น้ำแข็งใส เรียกได้ว่ามาร้านเดียวสามารถอิ่มอร่อยได้ครบ โดยมีราคาให้เลือกสรรตามความชอบ ดังนี้

  • The Original Buffet 629++
  • The Superior buffet 799++
  • The Platinum Buffet 999++
  • The Ultimate Premium Buffet 1499++

ซึ่งทั้งหมดสามารถเลือกกินได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง โดยสามารถโทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-252-1325

2. Mongkok Sukiyaki (มงก๊กสุกี้ยากี้)

หลายคนคงคุ้นหูกับชื่อ ‘มงก๊ก’ ย่านการค้าหลักของฮ่องกงกันดีอยู่แล้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปชื่อดัง ยังมีร้านสุกี้ยากี้สูตรต้นตำรับที่เลื่องลือจนใครหลายคนต้องหาโอกาสแวะไปกินหลังช้อปเสร็จ และแน่นอนว่า Mongkok Sukiyaki ก็คือร้านบุฟเฟ่ต์สุกี้สไตล์ฮ่องกงที่สามารถหาทานได้ในย่านชิดลม ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!

เชื่อว่าถ้าลองหาคำว่าร้านบุฟเฟ่ต์ในห้าง แล้วใส่สถานที่ใกล้ BTS อย่างสยาม ชิดลม สีลม ลงไป Mongkok Sukiyaki ที่ตั้งอยู่บนชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า The Mercury Ville @Chidlom ต้องขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นร้านที่โดดเด่น ได้รับความไว้วางใจจากการรีวิวถึงความอร่อยมากมาย เพราะด้วยรสชาติสไตล์ฮ่องกงที่ถูกปากคนไทย

Mongkok Sukiyaki เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ในห้าง ที่มีบาร์อาหารอัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งเนื้อสไลด์ หมูสไลด์ หรือ จะเป็นอาหารทะเลอย่าง กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ แมงกะพรุน รวมถึงลูกชิ้น และผักสดนานาชนิดก็ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน และที่สำคัญ Mongkok Sukiyaki ใช้หม้อเดี่ยว สามารถกินคนเดียวได้แบบไม่ต้องแบ่งใคร หรือถ้ามากับเพื่อนก็สามารถเลือกวัตถุดิบที่ชอบแบบไม่ต้องกลัวแย่งกัน ยิ่งในช่วงที่ทุกคนต้องดูแลตัวเอง การได้ใช้หม้อเดี่ยว ถือเป็นจุดขายที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยทีเดียว 

สำหรับราคาก็คุ้มถูกใจเพราะเริ่มต้นเพียง 549++ บาทเท่านั้น ซึ่งสามารถนั่งกินได้ถึง 1 ชั่วโมง 45 นาที เรียกได้ว่าจะพาครอบครัว หรือ ยกแก๊งค์เพื่อนมาก็นั่งเมาท์นั่งกินกันได้เพลิน สำหรับใครที่อยากแวะไปลองความอร่อย ก็อย่าลืมเผื่อเวลาไปเอาคิวกันดี ๆ เพราะในบางครั้งต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมงเลยก็มี โดยสามารถโทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-252-9989

ร้านบุฟเฟ่ต์สุกี้ ชาบู ย่านชิดลม

3. Kagonoya (คาโกะโนยะ)

Kagonoya เป็นอีกหนึ่งร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ในห้างที่มีความโดดเด่น ที่มาพร้อมกับความหลากหลายของเมนู ที่สำคัญสามารถสร้างชื่อเสียงได้ท่ามกลางการแข่งขันของสงครามร้านชาบูที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ซึ่งของขึ้นชื่อหลักคงหนีไม่พ้นเนื้อวัวที่มีคุณภาพ เพราะผ่านการเลี้ยงท่ามกลางธรรมชาติ จึงได้เป็นเนื้อที่มีความนุ่มละมุนเป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคน

Kagonoya เป็นร้านชาบูที่มีประวัติอันยาวนานตั้งแต่ปีค.ศ. 1990 จากเมืองโอซาก้า โดยประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นต้นตำรับในเรื่องของชาบู ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี และพิถีพิถันในทุกขั้นตอน และเมื่อ Kagonoya ได้มาเปิดสาขาในประเทศไทยที่มีอยู่หลายสาขา รวมถึงในย่านชิดลม ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า The Mercury Ville @Chidlom จึงพลาดไม่ได้เลยที่คอชาบูจะต้องแวะไปชิมสักครั้ง 

โดยจุดเด่นของ Kagonoya จะอยู่ตรงที่น้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวจนได้รสชาติถูกปากถูกใจ น้ำจิ้ม และเมนูอาหารที่มาในสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติแบบเมืองโอซาก้า และยังมีเมนูมัดใจสายกินเนื้อ ทั้งเนื้อนำเข้า AUS เนื้อ US รวมถึงเนื้อ Wagyu เมื่อนำเนื้อคุณภาพดีมาจุ่มกินกับน้ำซุปสไตล์โอซาก้า เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยที่กลมกล่อมและเข้ากันได้มากที่สุด โดยมีคอร์ส All You Can Eat ทั้งหมด 3 คอร์ส ที่ให้คุณได้เลือกกิน โดยสามารถกินได้ทั้งเนื้อ ซาชิมิ ซูชิ ของทอด และของทานเล่นกว่าอีก 60 เมนู ในระยะเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที กับราคาดังนี้

  • Standard Shabu Shabu 549++
  • Premium Shabu Shabu 749++
  • Platinum Shabu Shabu 949++

สำหรับใครที่อยากไปเปิดประสบการณ์ฟินกับชาบูที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ก็สามารถโทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-658-5911

รับรองความอร่อยของบุฟเฟ่ต์ทั้ง 3 ร้านด้วยการเป็นบุฟเฟ่ต์ในห้างที่มีสาขามากมาย อีกทั้งยังเดินทางง่าย ใกล้เมือง ถ้าห่วงรถติดก็สามารถขึ้น BTS และมาลงที่สถานีชิดลม จากนั้นใช้ทางเชื่อมเข้าสู่ห้าง The Mercury Ville @Chidlom ได้เลย ไม่ต้องกลัวหลง!

แชร์