ชี้เป้าร้านอาหารเจอร่อยฟินติด BTS ชิดลมที่ Mercury Ville

3 ร้านอาหารมังสวิรัติน่าทาน จัดจ้านย่าน BTS ชิดลม!

ชี้เป้าร้านอาหารเจอร่อยฟินติด BTS ชิดลมที่ Mercury Ville

หากจะพูดถึงเทรนด์การดูแลสุขภาพที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นเรื่องการทานอาหาร เพราะอาหารถือเป็นปัจจัย 4 ที่มนุษย์ขาดไม่ได้ และเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า You are what you eat ซึ่งการทานอาหารมังสวิรัติหรืออาหารเจก็เป็นอีกหนึ่งวิถีการกินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่หลายคนมักจะเข้าใจผิดว่าร้านอาหารเหล่านี้หายาก และเมนูที่มีก็ซ้ำซากจำเจ หรือหนีไม่พ้นสลัดผักหรือก๋วยเตี๋ยวลุยสวนหน้าตาจืดชืด ใครที่ยังเข้าใจแบบนั้นอยู่ บอกเลยว่าคิดผิด เพราะแท้จริงแล้วอาหารมังสวิรัติมีให้เลือกทานหลากหลายไม่แพ้อาหารปกติเลย

วันนี้เราจะพาไปดูลายแทงร้านอาหารมังสวิรัติเด็ด ๆ ติด BTS ชิดลม ที่มาพร้อมกับเมนูแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าถ้าคุณชอบกินผัก ห้ามพลาดกับคอนเทนต์นี้เด็ดขาด!

อาหารมังสวิรัติ เทรนด์การกินของคนรักสุขภาพ

สำหรับคนที่เป็นมือใหม่สายมังสวิรัติ ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าอาหารมังสวิรัติคืออะไร แล้วแตกต่างจากการกินเจอย่างไร ซึ่งอาหารมังสวิรัติหรือ Vegetarian จะเป็นรูปแบบการทานอาหารที่เน้นบริโภคผักผลไม้เป็นหลัก งดเว้นการทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด แต่ยังสามารถทานผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาจากสัตว์โดยตรง เช่น นมหรือไข่ได้อยู่ โดยคนที่เป็นมังสวิรัติจะได้รับโปรตีนจากถั่ว เต้าหู้ นม และไข่ทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ส่วนอาหารเจจะไม่สามารถทานได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทุกชนิด รวมไปถึงอาหารรสจัด ผักกลิ่นฉุน จำพวกหอม กระเทียม กุยช่าย และต้องทานควบคู่ไปกับการถือศีล รักษาจิตใจให้บริสุทธิ์ด้วยนั่นเอง

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้อาหารมังสวิรัติเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย นั่นเป็นเพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่าการทานมังสวิรัติจะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วอาหารมังสวิรัติไม่ใช่การทานเพื่อลดน้ำหนักโดยตรง แต่ผักผลไม้และพืชตระกูลถั่วเป็นอาหารที่มีแคลอรีน้อย ไขมันต่ำ จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้น้ำหนักลด แถมยังดีต่อสุขภาพเพราะได้รับวิตามินและเกลือแร่จากธรรมชาติแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยอีกด้วย

ถูกใจสาย Healthy ร้านอาหารมังสวิรัติรสเด็ดสถานีชิดลม

กินมัง กินเจแบบไม่จำเจ กับ 3 ร้านอาหารมังสวิรัติติด BTS ชิดลม

อ่านมาถึงตรงนี้ พอบอกว่าการกินมังต้องงดเว้นเนื้อสัตว์ ทานโปรตีนได้เฉพาะไข่ นม ถั่ว หลายคนก็เริ่มจะเบ้หน้า นึกภาพไม่ออกว่าอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์จะอร่อยได้ยังไง แล้วเมนูก็คงหนีไม่พ้นสลัด ผักต้ม ลุยสวน หรืออาหารรสชาติจืดชืด ลองมาดู 3 ร้านอาหารมังสวิรัติและร้านอาหารเจร้านเด็ดแห่งย่านชิดลมบนห้าง Mercury Ville กัน รับรองว่าอร่อยถูกปากแถมอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสุดสะดวกด้วย BTS ได้ชิมสักครั้งจะลืมสลัดผักหรืออาหารมังสวิรัติแบบเดิม ๆ แน่นอน!

GETFRESH ชั้น 1

ร้านดี ๆ ที่ลงตัวเพื่อคนกินมัง! เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ส่งตรงผักสดแสนอร่อยจากฟาร์มถึงจานอาหารของคุณ โดยมีแนวคิดที่อยากพัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้นจากการทานอาหารที่ได้ทั้งสุขภาพและความอร่อยในมื้อเดียวกัน คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมมาปรุงอาหารทั้งคาวและหวานที่ตอบทุกโจทย์ของคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นมังสวิรัติ เจ คีโต แพ้นม หรือคนที่ต้องการโปรตีนสูงเป็นพิเศษ แถมในแต่ละเมนูยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์และครบถ้วน หมดห่วงเรื่องได้รับสารอาหารไม่เพียงพอได้เลย

เมนูแนะนำ : Smashed Avocado & Pomegranate Toast, สลัดเดอะกรีก, ราวิโอลี่ผักโขม

On The Table ชั้น 1

ร้านอาหารมังสวิรัติติด BTS ชิดลมสไตล์โตเกียวคาเฟ่แสนอบอุ่น ที่ไม่ได้มีดีแค่เมนูเนื้อสัตว์ แต่เมนูมังสวิรัติก็เด็ดไม่แพ้กัน ที่ On The Table จะเน้นผสานความอร่อยในแบบญี่ปุ่นเข้ากับแบบตะวันตกได้อย่างลงตัว จัดเต็มเมนูโฮมเมดจากวัตถุดิบสด สะอาด อัดแน่นด้วยความคิดสร้างสรรค์ เรียกว่าอร่อยทุกคำในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนพาคุณไปนั่งอยู่ในคาเฟ่ที่โตเกียว ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ช่วยสร้างความสุขให้มื้ออาหารได้อย่างแท้จริง

เมนูแนะนำ : เต้าหูทอดเทอริยากิ, มากิมะเขือม่วงย่าง, พิซซ่าสไปซี่เห็ดรวม

Taco Bell ชั้น 1

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกันชื่อดังจากอเมริกา ใครที่คิดว่าอาหารเม็กซิกันต้องมีเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่เท่านั้น อยากให้มาลองชิมเมนูทาโก้และเบอร์ริโต้ของร้านนี้ เพราะคุณสามารถเปลี่ยนจากเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ให้เป็นข้าวเม็กซิกันเพื่อแปลงร่างทาโก้และเบอร์ริโต้แบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นเมนูมังสวิรัติได้ บอกเลยว่ากินคู่กับแป้งสูตรเด็ด ผักสด ๆ และซอสสูตรเฉพาะของ Taco Bell แล้วอร่อยจนวางไม่ลงเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ : แคลิฟอร์เนีย เบอร์ริโต้, ทาโก้ ซูพรีม แป้งกรอบ, ชีส เคซาดิย่า

และนี่ก็คือร้านอาหารมังสวิรัติย่านชิดลมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าคุณจะตามหาร้านอาหารสไตล์ไหน จะร้านอาหารมังสวิรัติ อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย บุฟเฟต์ ปิ้งย่าง ชาบู เพียงแค่แวะมาที่ Mercury Ville ติดสถานี BTS ชิดลมก็มีให้เลือกครบจบในห้างเดียว!

แชร์