Yakiniku Grill in Chidlom with No Time Limit

รีวิว 3 ร้านชาบูปิ้งย่างชิดลม อร่อยคุ้มไม่จำกัดเวลา

‘ชิดลม’ ถือเป็นย่านธุรกิจที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่ละลานตาไปด้วยตึกระฟ้าและอาคารสำนักงานมากมาย และด้วยความคึกคักของการใช้ชีวิตเหล่านี้ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคงหนีไม่พ้นเรื่องของอาหารการกิน ยิ่งย่านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย รวมถึงยังเป็นย่านที่หากใครคิดถึงอาหารปิ้ง ย่าง ชาบู ที่กินได้ไม่จำกัดเวลาจะต้องแวะมา ที่สำคัญร้านต่าง ๆ ยังมาพร้อมกับวัตถุดิบคุณภาพ ราคาคุ้มค่า รวมถึงความอร่อยที่คุณจะถูกใจอีกด้วย

สำหรับชาวชิดลม หรือใครที่ผ่านไปผ่านมาย่านนี้อยู่บ่อย ๆ และอยากรู้ว่าจะมีร้านปิ้ง ย่างร้านไหนที่ไม่จำกัดเวลาหรือนั่งกินได้นานที่ต้องแวะไปโดนบ้าง บทความนี้เราได้คัดร้านเด็ด ๆ 3 ร้าน ที่สายปิ้งย่างต้องห้ามพลาดแวะไปชิมเด็ดขาด!

Kingkong Buffet (คิงคองบุฟเฟ่ต์)

ถือเป็นหนึ่งในร้านปิ้งย่างชิดลมที่อยู่คู่กับย่านนี้มาอย่างยาวนานนับ 20 ปี สำหรับ Kingkong Buffet (คิงคองบุฟเฟ่ต์) และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีร้านปิ้งย่างเกิดขึ้นมากมาย แต่ร้านปิ้งย่างแห่งนี้ยังสามารถยืนหยัดและครองใจกลุ่มลูกค้าได้อย่างแข็งแกร่ง สิ่งนี้คือข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าร้านอาหาร Kingkong Buffet (คิงคองบุฟเฟ่ต์) ได้รับการยอมรับถึงคุณภาพทั้งในเรื่องของวัตถุดิบและความอร่อย ที่มาพร้อมกับราคาที่คุ้มค่าสุด ๆ

ความโดดเด่นที่ทำให้ Kingkong Buffet (คิงคองบุฟเฟ่ต์) ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานก็คือ เมนูเนื้อที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นส่วนเนื้อติดมัน เนื้อลาย เนื้อสัน คิวทังชิโอะ เนื้อแกะติดกระดูก ส่วนอาหารทะเลก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะมีทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อปลาแซลมอน และเมื่อนำลงไปปิ้งย่างบนเตาถ่านยิ่งจะส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย และเมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดจากทางร้านยิ่งอร่อยฟินไปกันใหญ่ อีกทั้งยังมีการเสิร์ฟของหวานเป็นการปิดท้าย ที่อร่อยแบบลงตัวมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมชาเขียว หรืออันมิตทสึ 

ปัจจุบัน Kingkong Buffet (คิงคองบุฟเฟ่ต์) ได้ย้ายจากในซอยหลังสวน มาตั้งอยู่ที่ชั้น 3 The Mercury Ville @Chidlom ห้างสรรพสินค้าติดรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม เรียกได้ว่าสามารถเดินทางมาลิ้มลองรสชาติได้สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม และถึงแม้ที่นี่จะไม่ใช่ร้านปิ้ง ย่าง ที่กินได้ไม่จำกัดเวลา แต่ก็สามารถนั่งได้ยาว ๆ ถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเพียงพอและสามารถเต็มอิ่มกับความอร่อยของเนื้อหลากหลายชนิดได้ในราคาสุดคุ้ม ที่แบ่งออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่

  • The Original Buffet ราคา 629 ++
  • The Superior Buffet ราคา 799 ++
  • The Platinum Buffet ราคา 999 +++
  • The Ultimate Premium ราคา 1499 ++

หากสนใจอยากลองพิสูจน์ความอร่อยคุ้มค่าของร้านปิ้งย่างชิดลม Kingkong Buffet (คิงคองบุฟเฟ่ต์) สาขา The Mercury Ville @Chidlom สามารถโทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-252-1325

รีวิวร้านปิ้งย่างชิดลม

Mongkok Sukiyaki (มงก๊ก)

หากใครเคยเดินทางไปยังฮ่องกง และได้มีโอกาสรับประทานสุกี้ยากี้ต้นตำรับในย่านมงก๊ก คงทราบดีว่าอร่อยเด็ดดวงแค่ไหน ซึ่งในวันนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าทุกคนไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง ก็สามารถลิ้มลองรสชาติสุกี้ยากี้สไตล์ฮ่องกงขนานแท้ได้ที่ย่านชิดลม กับร้าน Mongkok Sukiyaki (มงก๊ก)

ท่ามกลางร้านปิ้งย่างชิดลมที่มีอยู่มากมาย Mongkok Sukiyaki (มงก๊ก) สาขาThe Mercury Ville @Chidlom คือหนึ่งในร้านที่โดดเด่น และมีเสียงร่ำลือถึงเรื่องความอร่อยมากที่สุด เพราะถึงแม้จะเป็นสุกี้ยากี้ต้นตำรับฮ่องกงแท้ ๆ ที่ยกมาจากย่านมงก๊ก แต่ในเรื่องรสชาติรับประกันได้ว่าถูกใจคนไทยแน่นอน ยืนยันด้วยจำนวนลูกค้าที่แน่นขนัดตลอดทั้งวัน

เนื้อสไลด์ หมูสไลด์ กุ้ง ปลาหมึก หอยหลอด หอยตลับ หอยเชลล์ แมงกะพรุน ลูกชิ้น และผักสดนานาชนิดที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน และเมื่อนำวัตถุดิบเหล่านี้ลงไปต้มในหม้อน้ำซุปยิ่งเพิ่มความอร่อยได้อย่างลงตัว สำหรับน้ำซุบนั้นจะมีทั้งเลือกทั้ง ซุปปลาทะเล ซุปเยื่อไผ่ ซุปมะพร้าว ซุปหม่าล่ารสเข้มข้น ที่พร้อมส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายไปทั่ว แล้วคุณจะรู้ว่าหากต้องการกินสุกี้อร่อยแบบต้นตำรับ ก็ไม่จำเป็นต้องบินไปถึงฮ่องกงเลย

ถึงแม้จะไม่ใช่ปิ้ง ย่าง ที่กินได้ไม่จำกัดเวลา แต่ร้านสุกี้ร้านนี้ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะพาเพื่อนมากินหรือยกกันมาทั้งครอบครัวก็อร่อยโดนใจ โดยคุณสามารถนั่งรับประทานที่ Mongkok Sukiyaki (มงก๊ก) ได้นานถึง 1 ชั่วโมง 45 นาที เรียกว่าคุ้มสุด ๆ ในราคาเพียง 549++ บาท สามารถโทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-252-9989

ปิ้ง ย่าง ไม่จำกัดเวลา ชิดลม

Kagonoya (คาโกะโนยะ)

ปัจจุบันคือยุคที่ธุรกิจร้านชาบูมีการแข่งขันที่สูงมาก ดังนั้นหากร้านไหนที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้โด่งดังและสร้างแบรนด์ดิ้งให้แข็งแกร่ง จนมีความโดดเด่นเหนือร้านอื่น ๆ ย่อมหมายความว่าร้านนั้นต้องมีความพิเศษที่สามารถครองใจลูกค้าได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อ Kagonoya (คาโกะโนยะ) อยู่ในอันดับต้น ๆ ด้วยอย่างแน่นอน

Kagonoya (คาโกะโนยะ) คือร้านชาบูที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปีค.ศ. 1990 เรียกได้ว่าเป็นชาบูตำรับโอซาก้าแท้ ๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ในเรื่องของวัตถุดิบ ยังมีการคัดสรรเนื้อวัวที่คุณภาพมาให้รับประทานกันโดยเฉพาะ (เป็นวัวที่ได้รับการเลี้ยงท่ามกลางธรรมชาติ) เนื้อที่ได้จึงมีความนุ่มละมุนเป็นพิเศษ 

 กระทั่งเวลาล่วงผ่าน Kagonoya (คาโกะโนยะ) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็ได้มาเปิดสาขาในประเทศไทย และมีด้วยกันหลากหลายสาขา รวมถึงที่ชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า The Mercury Ville @Chidlom ด้วย

สิ่งที่ทำให้ใครหลายคนติดใจ Kagonoya (คาโกะโนยะ) คือรสชาติของน้ำซุปสไตล์โอซาก้า โดยเฉพาะซุปทงคตสึ ที่รสชาติมีความเข้มข้น แถมยังหอมกลิ่นกระดูกหมูที่ผ่านการเคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้เมื่อนำเนื้อสัตว์ หรือวัตถุดิบต่าง ๆ คีบจุ่มลงไป ยิ่งเพิ่มความอร่อยได้อีกหลายเท่าตัว

ถึงแม้ร้าน Kagonoya (คาโกะโนยะ) จะไม่ใช่ร้านปิ้ง ย่าง แบบไม่จำกัดเวลา แต่ก็สามารถรับประทานได้นานถึง 1 ชั่วโมง 45 นาที และในส่วนของราคา หากเทียบกับร้านปิ้งย่างชิดลมร้านอื่น ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก โดยเริ่มต้นเพียง 549++ บาทเท่านั้น หรือหากจะเพิ่มเป็นระดับ Premium ก็เพียง 749++ บาท สามารถโทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-658-5911

ทั้ง 3 ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ห้าง The Mercury Ville ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย หรือถ้าใครอยากจะแวะมาเดินเล่นและเลือกร้านปิ้ง ย่าง ที่ไม่จำกัดเวลาอื่น ๆ ก็สามารถแวะมาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ได้เลย รับรองว่ายังมีร้านอาหารอีกหลากหลายสไตล์ให้คุณได้พิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเองได้แล้ววันนี้!

แชร์