คาเฟ่และร้านอาหารใน The Mercury Ville ชิดลม

พิกัดคาเฟ่และร้านอาหารห้ามพลาดใน The Mercury Ville ชิดลม

คุณกำลังเหงา เบื่อ เซ็ง เครียด อยู่หรือเปล่า? ถ้าการอยู่บ้าน Work From Home นาน ๆ ทำให้คุณเกิดอาการเฉาเพราะไม่ได้เจอผู้คน แถมยังนั่งทำงานหน้าคอมจนเครียดแล้วเครียดอีก ลองพาตัวเองมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งชิลล์ที่ 5 คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ในศูนย์การค้า The Mercury Ville ชิดลมกันหน่อย ที่สามารถเดินทางได้ง่ายและสะดวก แถมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ตามมาดูกันว่าจะมีคาเฟ่หรือร้านไหนที่น่าลองแวะไปกันบ้าง

คาเฟ่และร้านอาหารใน The Mercury Ville ชิดลม

mama.cafe

เริ่มกันด้วยที่แรก mama.cafe เป็นคาเฟ่น้องใหม่ในบรรยากาศมินิมอลสุดคลีน รับรองว่าการตกแต่งของร้านจะต้องถูกอกถูกใจคนยุคนี้แน่นอน เพราะตัวร้านตกแต่งด้วยสีสันสบายตา น่ารัก มีความเป็นกันเองแถมยังน่านั่งสุด ๆ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย กาแฟก็อร่อย ขนมก็รสชาติละมุนลิ้น เพราะทางร้านพิถีพิถันและใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ เป็นคาเฟ่ที่เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานช่วง Work From Home ที่สุด โดยคาเฟ่จะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ตรงข้ามกับร้านปิ้งย่างคิงคอง

On The Table

ร้านอาหารแนวโฮมเมดของคนรักสุขภาพในสไตล์โตเกียวคาเฟ่ ที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีด้วยความเอาใจใส่ ปรุงทุกเมนูด้วยจินตนาการและความพิถีพิถัน แถมตอนนี้ยังมี 6 เมนูพิเศษจากเห็ดทรัฟเฟิลนำเข้าจากอิตาลี ไว้ให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบพรีเมียมอีกด้วย ตัวร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่แฝงไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่น เป็นร้านที่จะไปนั่งกินกับครอบครัวก็ดี หรือจะไปนั่งชิลล์ ๆ คนเดียวก็ได้ ใครอยากเติมไฟและหาแรงบันดาลใจในการทำงานใหม่ ๆ ลองไปนั่งเปลี่ยนบรรยากาศได้ที่ On The Table ชั้น 1 ห้าง The Mercury Ville กันได้เลย ทางร้านพร้อมทักทายและให้บริการทุกคนอย่างอบอุ่น

Starbucks Coffee

อีกหนึ่งคาเฟ่ยอดฮิตของคนทำงานที่ไม่พูดถึงไม่ได้ Starbucks Coffee เป็นคาเฟ่ที่คุณสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ คู่กับกาแฟและขนมอร่อย ๆ ได้อย่างไม่มีเบื่อ เพราะทั้งเครื่องดื่มและขนมมีความหลากหลายให้เลือกสั่งเลือกทาน โดยที่สาขา The Mercury Ville ตัวคาเฟ่จะค่อนข้างสงบ ไม่วุ่นวาย พนักงานบริการดี เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงาน หรือนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบมัทฉะ อย่าลืมสั่งเมนูใหม่อย่าง Poached Pear Pure Matcha Latte เพียวมัทฉะสูตรเข้มข้นผสมนมและน้ำเชื่อมลูกแพร์หอมหวานละมุน ท็อปด้วยโคลด์โฟม โรยท็อปปิ้งถั่วอัลมอนด์และโพชแพร์ อร่อยละมุนถูกใจคอมัทฉะแน่นอน โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง The Mercury Ville

คาเฟ่นั่งชิลล์ที่ The Mercury Ville ชิดลม

คาเฟ่อเมซอน

อีกหนึ่งร้านกาแฟแบรนด์ดังที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลาย ๆ คน ก็คงจะหนีไม่พ้นคาเฟ่อเมซอน ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มหลากหลาย และขยันออกเมนูใหม่ ๆ ให้เราได้ลองกันอยู่เสมอ ตอนนี้ทางร้านมีเครื่องดื่มรสชาติใหม่ที่ออกมาต้อนรับเทศกาลแห่งความสดชื่น ไม่ว่าจะเป็น Iced Coffee Yuzu Lime Sparkling กาแฟเข้มข้นที่ผสานความสดชื่นซาบซ่าของ “ชเวปส์” มะนาวโซดาได้อย่างลงตัว แถมยังมีความเปรี้ยวอมหวานของเพียวเร่ยูสุมาสมทบ และอีกเมนูคือ Mayongchid Milk Cream เป็นเครื่องดื่มมะยงชิดปั่น ที่จะได้รสชาติจากมะยงชิดซึ่งเป็นผลไม้ไทยประจำฤดูร้อนแบบเต็ม ๆ ดื่มแล้วสดชื่นดับกระหายได้ดีมาก นอกจากนี้ที่ร้านยังมีขนมรสชาติดีให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มสุดโปรดอีกด้วย ที่สำคัญทางร้านบริการดี รวดเร็ว และไม่ต้องรอนาน เหมาะกับการมานั่งชิลล์สุด ๆ โดยคาเฟ่อเมซอนจะอยู่ที่ชั้น 3 ติดกับร้าน Apex

Getfresh

อีกหนึ่งร้านเด็ดของห้าง The Mercury Ville ที่พลาดไม่ได้ก็คือ Getfresh เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ แถมยังมีตัวเลือกอาหารเจและตัวเลือกอาหารแบบปลอดกลูเตนอีกด้วย  โดยเมนูของทางร้านจะคำนึงถึงความเหมาะสมของแคลอรี่แต่ยังคงรสชาติความอร่อยเอาไว้ ที่สำคัญวัตถุดิบออร์แกนิกจะผ่านการคัดสรรจากแหล่งผลิตชั้นดี พร้อมทั้งยังพิถีพิถันในขั้นตอนการปรุงเพื่อให้ได้เมนูจานอร่อยที่ดีต่อใจและดีต่อสุขภาพ ใครที่กำลังเบื่อบ้านและอยากผ่อนคลายความเครียด สามารถไปนั่งชิลล์และเติมเต็มความสุขกันได้ที่ Getfresh ชั้น 1 ห้าง The Mercury Villeทั้ง 5 ร้านที่เรานำมาแนะนำ นอกจากจะเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ย่านชิดลมแล้ว บรรยกาศดีภายในร้านยังเหมาะกับการนั่งชิลล์ แถมยังมีเมนูอร่อย ๆ ให้ได้เลือกทานหลากหลาย ที่สำคัญยังตั้งอยู่ในห้าง The Mercury Ville ชิดลมที่เดินทางสะดวก จะมานั่งชิลล์คนเดียวหรือมากับครอบครัวและเพื่อนฝูงก็ดีต่อใจทั้งนั้น รับรองเลยว่าจะลืมความเครียดได้อย่างแน่นอน

แชร์