ร้านเช่าชุดราตรีติด-BTS-ชิดลมมีชุดราตรีให้เลือกหลายแบบ-หลายสไต

รีบใช้ชุดราตรี แวะมาเช่าชุดราตรีที่ร้านดี ๆ ติด BTS ชิดลม

เคยไหมที่ต้องไปร่วมงานเลี้ยง ไม่ว่าจะงานแต่ง งานหมั้น หรืองานเลี้ยงของบริษัท แต่ชุดที่คุณมีดูจะไม่เหมาะสมกับงาน จะให้แต่งออกไปก็คงไม่เหมาะกับกาลเทศะเท่าไหร่นัก หากใครก็ตามที่กำลังวางแผนไปงานเลี้ยงเหล่านี้ การเลือกแต่งชุดสวย ๆ ที่เหมาะกับเรานอกจากจะช่วยให้เราดูดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการให้เกียรติกับเจ้าของงานด้วย

ยิ่งถ้าเป็นชุดราตรี การเลือกชุดที่ทำให้เรามั่นใจย่อมเป็นชุดที่ ‘ใช่’ ที่สุดนั่นเอง เอาเป็นว่า หากใครที่กำลังจะไปเช่าชุดราตรีสำหรับงานเลี้ยง แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับงานและตนเอง เรามีทริกการเลือกชุดที่คุณจะสามารถใส่ออกงานได้อย่างมั่นใจ พร้อมกับจะมาแนะนำร้านเช่าชุดราตรี ติด BTS ชิดลมที่คุณสามารถลองแวะไปใช้บริการกันได้ด้วย

ร้านเช่าชุดราตรีติด BTS ชิดลมมีชุดราตรีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์

เลือกชุดราตรีอย่างไรให้ใส่สวยและถูกต้องตามกาลเทศะ?

การเลือกชุดราตรีนั้น มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ใช่เพียงรูปแบบ ดีไซน์ สี ความสวยงามและราคาของชุดเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงโอกาส เวลา ผู้มาร่วมงาน รวมถึงธีมงานและระดับความเป็นทางการของงาน โดยเคล็ดลับการเลือกชุดและสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงกับการเช่าชุดราตรีมีดังนี้

เลือกชุดให้เหมาะกับประเภทของงาน

สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงในการเลือกเช่าชุดราตรีก็คือ ประเภทของงานที่คุณจะไปว่าเป็นงานแบบไหน จะเป็นงานแต่ง งานพิธีการ งานสังสรรค์รื่นเริง หรืออื่น ๆ เพราะการเลือกชุดให้เหมาะกับงานนั้นสำคัญมาก หากเป็นงานพิธีการที่ต้องการความสำรวมหรือสุภาพมาก ๆ ก็ควรเลือกชุดที่ใช้ผ้าสีเดียวกันทั้งชุด ไม่โชว์ผิวเยอะจนเกินไป และหลีกเลี่ยงชุดที่มีลูกเล่นอย่างงานปัก งามเลื่อม งานติดเพชร แต่หากเป็นงานรื่นเริง งานปาร์ตี้ ก็สามารถใส่ชุดที่มีความเยอะ และโอเวอร์ได้เลย แต่ถ้าหากเป็นงานแต่งงานที่ส่วนมากจะมีธีมงาน ก็ควรเลือกสีชุดตามธีมนั้น ๆ และเน้นความเรียบง่าย หรือจะมีลูกเล่นเล็กน้อยก็ได้เช่นกัน เพื่อไม่ให้เป็นจุดสนใจมากกว่าเจ้าของงาน

เลือกชุดให้เหมาะกับเวลาจัดงาน

นอกจากประเภทของงานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่คำนึงถึงไม่ได้เลยก็คือเวลาที่จัดงาน เพราะธรรมชาติของงานที่จัดในตอนเช้ากับตอนกลางคืนนั้นไม่เหมือนกัน โดยที่งานกลางวัน มักเป็นงานพิธี หรืองานที่จัดอย่างสงบ เรียบง่าย เน้นการพูดคุยพบปะกันของผู้ร่วมงาน มักเป็นงานที่ไม่สนุกสนานเท่ากับงานกลางคืน ที่ส่วนใหญ่แล้วเป็นงานรื่นเริง มีดนตรี มีอาหาร รวมถึงมีเครื่องดื่มให้ได้ร่วมสนุกกัน เพราะฉะนั้นการเลือกชุดไปงานกลางวันก็ควรจะเลือกชุดที่เรียบง่าย ความยาวประมาณเข่า ไม่สั้นเกินจนดูไม่สุภาพ หรือยาวเกินไปจนดูไม่เหมาะกับช่วงเวลากลางวัน

เลือกชุดที่ให้เกียรติแขกร่วมงาน

ในงานสำคัญต่าง ๆ มักมีผู้เข้าร่วมงานที่เป็นผู้อาวุโส หรือเป็นบุคคลสำคัญ ซึ่งถ้าหากเรารู้ก่อนล่วงหน้าว่าจะมีบุคคลเหล่านี้มาในงานเลี้ยงด้วย ก็ควรที่จะเลือกชุดที่ดูสุภาพ เรียบร้อย มิดชิด เพื่อเป็นการให้เกียรติท่านเหล่านี้นั่นเอง

เลือกสีชุดให้เหมาะกับโอกาสของแต่ละงาน

นอกจากรูปแบบของชุด และระดับความสุภาพแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบของชุดที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือสีของชุด ซึ่งหากคุณจะไปร่วมงานที่มีการระบุสีชุดเอาไว้อย่างชัดเจน ก็ควรเลือกชุดตามสีเหล่านั้นเพื่อเป็นการให้เกียรติผู้จัดงาน และเพื่อไม่ทำให้ตัวเองเป็นจุดสนใจมากเกินไปด้วย หรือถ้าหากเป็นงานที่ไม่มีการกำหนดสีชุด ก็ให้เน้นความเหมาะสมเป็นหลัก โดยหลีกเลี่ยงการใส่สุดสีขาวในงานแต่ง เพราะถือเป็นการไม่ให้เกียรติเจ้าสาวมาก ๆ เลยทีเดียว รวมถึงควรหลีกเลี่ยงสีดำและสีเทาในงานมงคลทุกชนิด เพราะสีดำในความเชื่อไทยนั้นถูกมองว่าเป็นสีของความไม่เป็นมงคล

เลือกแบบชุดให้เหมาะกับตัวเอง

มีร้านเช่าชุดราตรี แถวชิดลม มีอยู่บนห้าง MercuryVille

เมื่อคำนึงถึงความสุภาพและความเหมาะสมกับกาลเทศะของงานแล้ว ลำดับต่อมาก็คือการเลือกชุดให้เหมาะกับตัวเอง โดยควรยึดเอาอายุ และรูปร่างของคุณเป็นหลัก เพราะการแต่งตัวให้เหมาะสมกับอายุนั้นจะช่วยให้คุณดูดีสมวัย แต่สำหรับวัยรุ่น วัยทำงาน ควรเลือกรูปแบบชุดที่มีความทันสมัย หลีกเลี่ยงชุดผ้าลูกไม้ และรูปแบบการตัดเย็บบางอย่างที่ทำให้ดูมีอายุ ส่วนผู้คุณแม่ คุณย่า คุณยายก็ไม่ควรเลือกชุดที่สั้น หรือมีการเว้าหน้า เว้าหลังมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่ดีและไม่เหมาะสม

และหากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับรูปร่าง เช่น ต้นแขนใหญ่ ต้นขาใหญ่ ไหล่กว้าง หรือ มีหน้าท้องมาก ก็ควรเลือกชุดที่ช่วยพราง หรือบังส่วนที่คุณไม่มั่นใจได้ อย่างเช่น ชุดที่มีแขนยาวที่ไม่รัดรูป ก็จะช่วยพรางต้นแขนได้ และเมื่อคุณเลือกชุดที่เหมาะกับตัวเองแล้ว ก็จะช่วยเสริมให้คุณดูดี พร้อมชสร้างความมั่นใจให้คุณได้นั่นเอง

หากใครที่ต้องไปงานแต่ง งานพิธี หรือปาร์ตี้หรู แต่ยังไม่มีชุด สามารถแวะมาเลือกเช่าชุดราตรีกันได้ที่ร้านในย่านชิดลม ภายในห้าง Mercury Ville@Chidlom เพราะที่นี่มีร้านเช่าชุดราตรีที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 อย่างร้าน Glint ที่มาพร้อมกับชุดออกงานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะช่วงวัยไหนทางร้านก็มีให้เลือกมากมาย หรือจะเป็นคุณแม่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ที่มีปัญหาหาชุดที่ถูกใจไม่ได้ หากแวะมาที่ร้าน Glint รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

แชร์