ผู้หญิงเลือกดูเสื้อผ้าในพื้นที่ขายของ

การเลือกเช่าที่ขายของในห้างให้ได้ทำเลดี เหมาะสม!

“หน้าร้านอยู่ที่ไหน?” คงเป็นคำถามยอดฮิตของลูกค้า ที่อาจสร้างความหนักใจให้กับเจ้าของธุรกิจอยู่ไม่น้อย เพราะหากร้านของเราไม่ได้มีตำแหน่งที่ตั้งเป็นหลักแหล่งอย่างชัดเจน ก็อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคได้ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับเจ้าของธุรกิจ การมีหน้าร้านจากการเช่าที่ขายของในห้างสรรพสินค้าคงเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะสามารถบ่งบอกได้ถึงศักยภาพของแบรนด์ เหมือนเป็นการได้ก้าวไปสู่อีกขั้นของความสำเร็จ แต่เจ้าของธุรกิจมือใหม่อาจเกิดคำถามในใจว่า ถ้าหากอยากเช่าพื้นที่ขายของในห้างต้องทำอย่างไรบ้าง บทความนี้จะพาไปไขข้อสงสัยกัน

การเช่าพื้นที่ขายของในห้างมีข้อดีอย่างไร?

ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

ห้างสรรพสินค้าเป็นสถานที่ที่มีผู้คนแวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งต่างจากการเปิดร้านแบบ Stand Alone ที่ดึงดูดเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่รู้จักร้านและตั้งใจมาดูสินค้าในร้านเท่านั้น อีกทั้งการมีหน้าร้านในห้างสรรพสินค้า ยังหมายถึงโอกาสที่จะได้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ จำนวนมากได้ โดยเฉพาะคนทั่วไปที่เดินผ่านไปมาและเกิดความสนใจจนอยากจะแวะเวียนเข้ามาดูสินค้าภายในร้าน ยิ่งหากเป็นทำเลที่เดินทางสะดวก อยู่ใกล้กับแหล่งธุรกิจ ก็จะช่วยให้ร้านกลายเป็นที่รู้จักได้ง่ายมากขึ้นด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ใครที่เคยมีหน้าร้านอยู่นอกห้างสรรพสินค้า อาจเคยปวดหัวกับเรื่องต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบภายในพื้นที่ ด้านความปลอดภัย หรือแม้แต่ความสะดวกที่อาจมีไม่เพียงพอต่อลูกค้า ทั้งเรื่องห้องน้ำ ที่จอดรถ แต่ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน โดยไม่ต้องสร้างใหม่ด้วยตัวเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือใช้บริการได้

มีการจัดกิจกรรมอยู่เสมอ

สิ่งที่ทำให้ห้างสรรพสินค้าคึกคักและมีคนเดินอยู่เสมอ คือการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนต์ หรือโปรโมชันต่าง ๆ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งร้านค้ายังสามารถสร้างโอกาสในการจัดโปรโมชันควบคู่ไปกับกิจกรรมของห้าง เพื่อดึงดูดความสนใจของคนทั่วไป ทั้งยังจะได้เจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยใช้สินค้าหรือบริการของคุณมาก่อนด้วย จึงสามารถช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดีอีกวิธีหนึ่ง

พิจารณาเลือกเช่าที่ขายของในห้าง

อยากเช่าที่ขายของในห้างต้องทำอย่างไร?

พิจารณากลุ่มเป้าหมาย

ก่อนจะเริ่มต้นเช่าที่ สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาให้ดีคือกลุ่มเป้าหมายหลักของธุรกิจ โดยควรตอบคำถามให้ได้เสียก่อนว่า เราต้องการขายสินค้าให้ใคร มีไลฟ์สไตล์แบบไหน เพื่อเลือกสถานที่ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เพราะต่อให้มีหน้าร้านในพื้นที่ที่มีผู้คนแวะมาเป็นจำนวนมาก แต่หากไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ก็อาจไม่สามารถสร้างยอดขายให้กับร้านค้าได้

ศึกษาทำเล

แน่นอนว่าทำเลเป็นสิ่งที่ส่งผลอย่างมาก ซึ่งหลังจากพิจารณากลุ่มเป้าหมายอย่างเหมาะสมแล้ว การสำรวจทำเลย่อมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ อย่าดูเพียงภาพถ่ายแล้วตัดสินใจ หรือฟังจากสิ่งที่คนอื่นเขาพูดกัน แต่ควรลงพื้นที่ไปสำรวจด้วยตนเอง ซึ่งนอกจากจะดูถึงจำนวนคนที่แวะมาจับจ่ายใช้สอยแล้ว อาจจะต้องสำรวจถึงพฤติกรรมและกำลังซื้อของผู้บริโภคอย่างละเอียดด้วย ว่าเหมาะสมกับธุรกิจของเราจริงหรือไม่ รวมถึงดูความเหมาะสมของพื้นที่ให้ดี เพราะในบางครั้งทำเลที่อยู่ในมุมอับ หรือพื้นที่ที่เดินทางยาก อาจมีราคาถูกล่อตาล่อใจ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความลำบากในการทำการตลาด แต่ถ้าเป็นพื้นที่ในห้างใกล้ BTS ที่เดินทางได้ง่าย ก็ถือว่าเป็นทำเลศักยภาพ ควรพิจารณาเป็นตัวเลือกแรก ๆ เพราะแนวโน้มที่คนจะแวะเข้ามาในร้านของเราก็มีมากขึ้นด้วย

ติดต่อขอข้อมูลการเช่าพื้นที่ขายของ

หลังจากเลือกทำเลที่เหมาะสมได้แล้ว สิ่งต่อไปที่ส่งผลต่อการตัดสินใจย่อมเป็นการติดต่อเพื่อขอข้อมูลของพื้นที่โดยละเอียดเพื่อพิจารณาถึงกฎระเบียบ เพราะในแต่ละห้างสรรพสินค้าย่อมมีข้อบังคับที่แตกต่างกันไป เช่น ข้อจำกัดเรื่องการกำหนดรูปแบบการจัดร้าน หรือการขายอาหารที่อาจจะต้องอัปเกรดให้ถูกต้องตามข้อบังคับ อีกทั้งยังมีเรื่องของราคาที่ต้องคิดให้เหมาะสมกับพื้นที่ด้วย เช่น ตามตลาดอาจมีราคาค่าที่ที่ถูกกว่า แต่ความสะอาดและความสะดวกอาจไม่เท่ากับห้างสรรพสินค้า ซึ่งในทางตรงกันข้าม ถึงแม้ห้างสรรพสินค้าจะมีราคาค่าเช่าที่ที่แพงกว่า แต่ก็มาพร้อมกับระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ครบครันนั่นเอง

สนใจเช่าที่ขายของในห้างใกล้ BTS ต้องที่ Mercury Ville @ Chidlom ห้างติด BTS ชิดลม ศูนย์รวมความหลากหลาย ที่เดินทางง่าย สะดวกต่อลูกค้าที่อยากมีหน้าร้าน ทั้งยังเป็นห้างใกล้รถไฟฟ้าที่อยู่ใจกลางเมือง สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีชิดลมแล้วเดินเชื่อมจากทางออก 3 ได้เลย หรือจะขับรถมาเองก็มีที่จอดพร้อมให้บริการ

ข้อมูลอ้างอิง

  1. เช่าพื้นที่ขายสินค้า ควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ?. สืบค้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 จาก https://www.sanook.com/money/189305/
  2. 7 สิ่งที่ต้องคิดก่อนลงมือเช่าพื้นที่ขายของ. สืบค้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 จาก https://www.thaismescenter.com/7-สิ่งที่ต้องคิด-ก่อนลงมือ-เช่าพื้นที่-ขายของ/
แชร์