วันศุกร์ต้องหาที่ Hangout ติด BTS นัดเจอเพื่อน ๆ

ชี้เป้าที่ Hangout ติด BTS ชิดลม เอ็นจอยคืนวันศุกร์แบบถึงใจ

วันศุกร์แห่งชาติ ที่หลายๆ คนต้องเหนื่อยล้าจากการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์ แต่จะดีแค่ไหนถ้าได้ใช้เวลาในช่วงเย็นไปกับการผ่อนคลาย และแฮงก์เอาท์กับเพื่อน ๆ ที่รักและรู้ใจกันดี ซึ่งหากใครที่วางแผนนัดเพื่อน ๆ มา Hangout หนึ่งในทำเลแนะนำที่พลาดไม่ได้ก็คือย่านชิดลม เพราะหากทำงานอยู่ในเมือง ก็สามารถขับรถมาได้อย่างสะดวกสบาย เพราะนอกจากจะอยู่ใจกลางเมืองแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมออฟฟิศมากมาย แถมยังติดรถไฟฟ้า BTS ชิดลมอีกด้วย ทำให้สามารถแวะมาเที่ยวหรือหาร้านนั่งกินข้าวได้อย่างสะดวก โดยไม่จำเป็นต้องฝ่าการจราจรที่หนาแน่นในเย็นวันศุกร์ให้เหนื่อย อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมายให้ได้แวะไปชิมกัน โดยในวันนี้เราได้คัดสถานที่ Hangout ในห้างติด BTS อย่าง The Mercury Ville @Chidlom มาฝากกันถึง 4 ร้านด้วยกัน รับรองได้เลยว่าร้านที่เราเลือกมาจะถูกใจแก๊งเพื่อนแน่นอน

วันศุกร์ต้องหาที่ Hangout ติด BTS นัดเจอเพื่อน ๆ

1. On The Table

On The Table ร้านอาหารฟีลคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่มีอาหารฟิวชันน่ากินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม และเครื่องดื่มก็น่าทานสุด ๆ ด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่สบายตา น่านั่ง พร้อมกับการเปิดเพลงคลอเบา ๆ ฟังเพลิน ๆ ถือว่าเป็นร้านที่เหมาะกับการนั่งชิล ๆ และเอ็นจอยไปกับอาหารอร่อย ๆ อีกทั้งยังเหมาะกับการนั่ง Hang out กับเพื่อนรัก ที่จะมาอัปเดตเรื่องราวชีวิตในช่วงที่ผ่านมาให้กันและกันฟัง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านที่ลงตัวสุด ๆ  

โดยที่ร้าน On The Table นั้นมีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารตะวันออก ตะวันตก เมนูข้าว เมนูเส้น สเต๊ก พาสต้า สลัด พิซซ่า ซูชิ หรือแม้แต่ของหวานก็มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น โทสต์ ไอศกรีม วาฟเฟิล หรือ Soft Baked Cookies อบร้อน ๆ นิ่ม ๆ ก็หวานอร่อยชื่นใจสุด ๆ โดยคุณสามารถเลือกอาหารได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูมังสวิรัติให้ได้เลือกอร่อยกันอีกด้วย บอกเลยว่า คนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ก็สามารถมาเอ็นจอยกับคืนวันศุกร์ได้ที่ร้าน On The Table ได้อย่างสบายใจ

2. Getfresh

Getfresh ร้านอาหารที่เน้นความสด สะอาด ของวัตถุดิบและการปรุงแบบสดใหม่ เพื่อนรักสายสุขภาพต้องไม่พลาดกับร้านนี้! สำหรับร้าน Get Fresh ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของห้างใกล้ BTS อย่าง The Mercury Ville @Chidlom สไตล์การตกแต่งของร้านจะเน้นความเรียบง่าย ดูสะอาดตา บอกเลยว่าน่านั่งไม่แพ้ร้านไหน ๆ ที่สำคัญโดดเด่นในเรื่องของความสด ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ที่ใช้ รวมถึงมีเมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพหลากหลายเมนู รวมถึงมีเมนูอาหารตาม Special Diet ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น  Vegan, Keto, Plant-Based, Dairy Free และอื่น ๆ ดังนั้น เพื่อน ๆ แก๊งไหนที่เป็นสายสุขภาพ หรือกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ร้านนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะมากทีเดียว

เมนูอาหารในร้าน Get Fresh มีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์ Breakfast, Brunch, หรือ Dinner มีครบตั้งแต่สลัด แซนด์วิช ซุป พาสต้า สเต๊ก หรือเมนูอย่าง Poke Bowl และ Burrito ก็มีให้เลือกทาน แถมยังมีของหวานและเครื่องดื่มที่น่าสนใจและดีต่อสุขภาพมากมาย ทั้งน้ำผลไม้ ชา กาแฟ สลัดผลไม้ พุดดิ้งมะม่วง และอื่น ๆ อีกมากมาย

3. Mongkok Sukiyaki

ห้าง Mercury Ville เป็นที่ Hangout ติด BTS ชิดลม

หากทั้งสองร้านที่บอกไปยังไม่ถูกใจเพื่อน ๆ เพราะชอบทานอาหารบุฟเฟต์แบบคุ้ม ๆ ร้าน Mongkok Sukiyaki อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะเป็นร้านบุฟเฟต์สุกี้ยากี้ที่สายกินจุต้องเลิฟ เพราะมีสุกี้สไตล์ฮ่องกงที่หากได้ลองแล้วต้องหลงรัก อยากกลับมาทานอีกแน่นอน อีกทั้งการได้ทานบุฟเฟต์อร่อย ๆ พร้อมพูดคุยกับเพื่อน ๆ รับรองว่าต้องเป็นช่วงเวลาดี ๆ แน่นอน

ร้าน Mongkok Sukiyaki เป็นร้านบุฟเฟต์สไตล์หม้อร้อนที่โดดเด่นในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบดี ๆ มากมายจากจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศไทยที่นำมารวมไว้ในที่เดียว และมีน้ำซุปให้เลือกมากมาย โดยน้ำซุปยอดฮิตคือซุปหม่าล่าที่เผ็ด ชา กำลังดี ถูกใจคนชอบอาหารรสจัดสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ไอศกรีม หรือแม้แต่เค้กไซส์มินิในหลากหลายรสชาติ  

4.Taco Bell

ร้านสุดท้ายกับสถานที่ Hangout ติด BTS ชิดลม ที่อยากจะมาแนะนำก็คือ Taco Bell ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน ที่โดดเด่นเรื่องรสชาติอาหารที่เข้มข้นสไตล์เม็กซิกันแท้ ๆ เหมาะกับวัยรุ่นเริ่มทำงาน หรือแก๊งเพื่อนที่อยากประหยัดเงิน เพราะสามารถอิ่มท้อง และอร่อยกับเมนูอาหารเม็กซิกันได้ในราคาหลักร้อยเท่านั้นเอง แถมยังมีที่นั่งให้คุยกันได้เพลิน ๆ อีกด้วย

หากแวะมาที่ Taco Bell เมนูที่ไม่ลองไม่ได้ก็คือเมนูทาโก้ เพราะถือเป็นเมนู Signature ของทางร้าน มีให้เลือกทั้งแบบกรอบและแบบนิ่ม รสชาติจัดจ้านด้วยซอสและเนื้อปรุงรส พร้อมเพิ่มความสดชื่นด้วยผักสด ๆ หรือใครไม่อยากทานทาโก้ ก็มีเมนูสลัด เบอริโต และเมนูทานเล่นอย่างนาโช่ให้เลือกทานด้วยเช่นกัน 

ไม่ว่าคุณจะต้องการร้านอาหารสไตล์ไหน ก็สามารถหาที่ Hangout ในห้างติด BTS อย่าง The Mercury Ville @Chidlom ได้อย่างแน่นอน อีกทั้งไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนแนวไหน สายใด ก็แวะมาได้เลย เพราะตอบโจทย์กับทุกสไตล์ความชอบ ครบทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น ไทย เม็กซิกัน และร้านบุฟเฟต์หลายร้านให้เลือกทานอย่างลงตัว ที่สำคัญเดินทางง่ายด้วย BTS หรือจะขับรถมาก็มีที่จอดรถพร้อมให้บริการ

แชร์