ร้านอาหารน่ารักใกล้รถไฟฟ้าชิดลม

รีวิวร้านอาหารสุดชิลล์ย่านชิดลม อาหารอร่อย บรรยากาศดี

รีวิวร้านอาหารสุดชิลล์ย่านชิดลม

อยากหาร้านอาหารติดรถไฟฟ้าย่านชิดลมไว้นัดเม้าท์มอยกับกลุ่มแก๊งเพื่อน หรือจะไปพาคู่เดตไปสวีตหวานแหวว ผลัดกันคีบอาหาร เรามี 3 ร้านอาหารสุดอร่อยให้เลือกไปสัมผัส แถมยังมีราคาไม่แพงมาแนะนำกัน

Kagonoya คาโกะโนยะ

ใครที่ชอบกินชาบู เลิฟเนื้อวัว ต้องชวนกันมาที่ Kagonoya ชาบูบุฟเฟต์ที่ส่งตรงจากโอซากา ประเทศญี่ปุ่น มาเปิดสาขาในประเทศไทย ปัจจุบันมีทั้งหมด 11 สาขา หนึ่งในนั้นมีสาขาอยู่ที่ The Mercury Ville @Chidlom

สิ่งแรกที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยก็คือน้ำซุปที่ Kagonoya ที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ 4 สไตล์ตามความชอบได้แก่

  • น้ำซุปโซบะ-โชยุ เข้ากันได้ดีกับเส้นอุด้งที่ช่วยดูดซึมน้ำซุปไปแบบเต็ม ๆ กินเส้นได้รสซุป กลมกล่อม และเมื่อลวกเนื้อสัตว์ลงในน้ำซุปโซบะ-โชยุจิ้มกับยูชุโคโช (เปลือกส้มยูซุหมักกับพริกเขียวญี่ปุ่นและเกลือ) และไบนิคุ (พลัมหมักมีรสชาติเค็มนิด ๆ) ก็จะได้รสชาติที่โดดเด่นพิเศษกว่าใคร
  • น้ำซุปกระดูกหมู แนะนำให้กินกับเส้นราเมน เพิ่มความหอมด้วยการบดงาใส่เข้าไปในน้ำซุป อร่อยเข้มข้นได้ใจ
  • น้ำซุปสุกียากี้ ที่หวานอร่อยกำลังดี ตอกไข่สดเป็นน้ำจิ้ม ลวกเนื้อสัตว์ให้สุกกำลังพอดี แล้วจิ้มลงไปในไข่สด
  • น้ำซุปสาหร่าย ที่เหมาะกับการลวกหมูและเส้น แนะนำให้รับประทานคู่กับน้ำจิ้มพอนซึ หรือน้ำจิ้มงา เพิ่มความหอมให้กับผักและเนื้อสัตว์ที่รับประทาน

นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปตามฤดูกาล ซึ่งตอนนี้เป็นน้ำซุปสไตล์ YUZU Cannabis Soup ที่มีรสชาติเปรี้ยวเค็ม และมีความหอมของเปลือกส้มยูสุ

แม้ว่าน้ำซุปและน้ำจิ้มจะมีความโดดเด่นและหลากหลาย แต่เนื้อสัตว์ที่นี่ก็โดดเด่นยิ่งกว่า โดยมีเนื้อวัว และเนื้อหมูเกรดพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างดี ซึ่งตัวเด็ดของทางร้านที่ Meat Lover ทั้งหลายพลาดไม่ได้เด็ดขาดก็คือ เนื้อคาโกะโนยะ เนื้อวัวคุณภาพพรีเมียมจากออสเตรเลีย สุดท้ายใครรับประทานของคาวแล้ว อย่าลืมของหวานอย่างไอศกรีมที่ใคร ๆ ก็ติดใจ

ราคาบุฟเฟต์ของที่ร้านมีทั้งหมด 3 ราคา ได้แก่ Standard Shabu Shabu 549++ บาท, Premium Shabu Shabu 749++ บาท และ Platinum Shabu Shabu 949++ บาท ร้านอยู่ที่ชั้น 2 The Mercury Ville @ชิดลม

Mongkok Sukiyaki

ใครที่เบื่ออาหารเกาหลี หรือชาบูญี่ปุ่น เราอยากชวนทุกคนมากิน Mongkok Sukiyaki สุกียากี้สไตล์ฮ่องกงที่รับรองว่าใครได้กินก็ต้องติดใจ

บรรยากาศในร้านมงก๊กเหมือนกับเราวาร์ปไปเที่ยวที่ฮ่องกง ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์จีนเหมือนอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่เหมือนกับร้านสุกียากี้ทั่วไป

สำหรับน้ำซุป มงก๊กมีให้เลือกถึง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปต้มยำ น้ำซุปปลาทะเล น้ำซุปเยื่อไผ่ น้ำซุปมะพร้าว และน้ำซุปหมาล่า เรียกว่าเลือกกินได้ตามชอบ ส่วนน้ำจิ้มก็มี 5 แบบเหมือนกัน มีทั้งน้ำจิ้มพอนซึ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหมาล่า น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มสุกียากี้

จุดเด่นของร้านนี้อีกอย่างก็คือ หม้อสุกียากี้จะมาในรูปแบบหม้อใครหม้อมัน มา 3 คนก็ให้บริการ 3 หม้อ เรียกว่าไม่ต้องเถียงไม่ต้องเกี่ยง ว่าใครอยากกินน้ำซุปอะไร เลือกเองได้ตามใจ แต่ยังสามารถนั่งกินและพูดคุยบนโต๊ะเดียวกันได้อีกด้วย

สำหรับไลน์อาหารที่นี่มีให้เลือกมากกว่า 100 รายการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ หรืออาหารทะเลก็จัดเต็ม ผักเครื่องเคียงมาครบ แม้แต่ปูม้า ปูไข่ก็ยังมี เรียกว่าอยากกินอะไรก็มีให้กินกันแบบจุใจ

ตบท้ายด้วยเมนูของกินเล่นและของหวานที่พีคไม่น้อยหน้ากัน เพราะมีทั้งซาลาเปาลาวา ต้มเลือดเป็ดหมาล่า ผลไม้ ขนมเค้ก มูส พุดดิ้ง ทีรามิสุ นมชาเขียว วอฟเฟิลฮ่องกง น้ำมะม่วงปั่น และที่หลาย ๆ คนชื่นชอบคือ ไอศกรีมฮาเกนดาสและแมกนัม

จัดเต็มกินคุ้มอย่างนี้ ราคาอยู่ที่คนละ 549++ บาท ร้านอยู่ที่ชั้น 1 The Mercurry Ville @ชิดลม

ร้านอาหารน่ารักใกล้รถไฟฟ้าชิดลม

On The Table

วกกลับมาที่ญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่ร้านอาหารบุฟเฟต์ แต่เป็นร้านบรรยากาศโตเกียวคาเฟ่น่ารัก ๆ มีอาหารญี่ปุ่นฟิวชัน เมนูสุดพิเศษที่หาไม่ได้จากที่อื่นนอกจากที่ร้าน On The Table เท่านั้น

On The Table เป็นร้านเล็ก ๆ สไตล์น่ารัก เสิร์ฟเมนูอาหารสุขภาพที่รสชาติอร่อย กินแล้วรู้สึกอิ่มท้องไปพร้อมกับความอบอุ่น ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก ความใส่ใจและพิถีพิถันในทุกเมนูอาหาร ทำให้ทุกเมนูของ On Table มีความหลากหลายและพิเศษ ได้อูมามิ เป็นเสน่ห์ที่ใคร ๆ ก็ต่างตกหลุมรัก

อาหารจานเด็ดที่หลาย ๆ คนติดใจคงจะหนีไม่พ้น พิซซ่าสโมคแซลมอนครีมชีสที่แสนอร่อย ได้ความกรุบกรอบจากแป้งพิซซาแบบบางกรอบ กับความเค็มนิด ๆ ของแซลมอน บวกกับความสดใหม่จากผักสด เมื่อกินรวมกันจึงเข้ากันอย่างลงตัว

นอกจากนี้เมนูที่หลาย ๆ คนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยลืมโลกก็ยังมี กับเมนูอย่างข้าวหน้าแฮมเบิร์กหมูแกงกะหรี่อบชีส สปาเกตตีต้มยำซีฟู้ด อาโวคาโดเต้าหู้เย็น คาเปลินี่สไปซี่ปูนิ่ม และอะตอมมิค บอมบ์

ไม่เพียงแต่ของคาวที่อร่อย แต่ยังมีของหวานให้เลือกกินอีกเพียบ เรียกว่าเดินอิ่มจุก ๆ แบบฟิน ๆ กลับบ้านไปเลย

อัปเดตล่าสุด ตอนนี้ร้าน On the Table มีเมนู Plant-Based อย่างสลัดแตงโมเนื้อปู คาเปลลินี่ฟังค์ซอสปูและเห็ดพอร์โทเบลโล สปาเกตตีกะเพราหมูกรอบ และข้าวเต้าหู้หมูกรอบผัดพริกเกลือ ไว้ให้บริการอีกด้วย ใครสนใจลองไปชิมได้ที่สาขา The Mercury Ville ชั้น 1

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารย่านชิดลมที่ไปกันยกแก๊งก็ดี หรือไปสวีตหวานกับคู่เดตก็ยังได้ ขอแนะนำ 3 ร้านนี้ รับรองประทับใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่อร่อยและบรรยากาศดีอีกหลายร้าน ที่ The Mercury Ville @ Chidlom

แชร์